แจกเคล็ดลับเตรียมผิวอย่างไรให้แต่งหน้าติดทนตลอดวัน

เพราะเมืองไทยเป็นเมืองร้อน เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนโดยเฉพาะสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้าน่าจะต้องเผชิญกับปัญหาผิวที่มันเยิ้มในระหว่างวัน จนทำให้เครื่องสำอางที่ตั้งใจแต่งมาอย่างดีต้องหลุดลอก จนกลายเป็นความไม่มั่นใจและทำให้ใช้ชีวิตอย่างกังวลตลอดทั้งวัน หากใครที่กำลังเผชิญกับปัญหานี้ ไม่ต้องกังวลไป! เพราะวันนี้เราจะมาเปิดเคล็ดลับในการเตรียมผิวเพื่อให้สามารถแต่งหน้าได้สวยและติดทนตลอดวันแบบไม่อุดตัน มาดูกันเลย

3 เคล็ดลับเตรียมผิวให้แต่งหน้าติดทนยาวนาน

1. เติมความชุ่มชื้นให้เพียงพอ

ความชุ่มชื้นถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่จะทำให้เครื่องสำอางดูสวยติดทน เพราะหากใบหน้าขาดความชุ่มชื้น ผิวก็จะเริ่มผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมา ทำให้รูขุมขนกว้าง เครื่องสำอางหลุดลอก ทั้งยังเป็นจุดเริ่มต้นของการเกิดสิวอีกด้วย ดังนั้นเคล็ดลับที่สาว ๆ ควรให้ความสำคัญ ก็คือการเติมความชุ่มชื้นให้เพียงพอ ด้วยการมาสก์หน้าก่อนเข้านอน หรือก่อนแต่งหน้า และลงผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เนื้อไม่หนักจนเกินไป ให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นอย่างเต็มที่

2. ใช้ไพรเมอร์ที่เหมาะกับสภาพผิว

ไพรเมอร์เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับสำคัญสำหรับสาว ๆ ที่ฝันอยากจะมีผิวเรียบเนียนและแต่งหน้าได้ติดทนยาวนานตั้งแต่เช้าจรดค่ำ แต่เคล็ดลับที่ควรรู้ในการเลือกไพรเมอร์ก็คือ จะต้องเป็นไพรเมอร์ที่ไม่มีพาราเบน ซิลิโคน และแอลกอฮอล์ เพราะไม่เช่นนั้นแล้วอาจกลายเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวอุดตัน และเกิดปัญหาสิวที่ไม่รู้จบได้ 

3. ใช้สเปรย์เซ็ตเครื่องสำอาง

สเปรย์เซ็ตเครื่องสำอาง หรือ Setting Spray ถือเป็นอาวุธลับที่จะช่วยให้เมคอัพของเรานั้นติดทนยาวนาน ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน ซึ่งเราสามารถใช้สเปรย์ฉีดให้ทั่วใบหน้าหลังจากการแต่งหน้าเสร็จ จะช่วยให้ผิวดูสวยฉ่ำ และยังช่วยให้สีของเมคอัพชัดเจนมากขึ้นอีกด้วย

และทั้ง 3 เคล็ดลับนี้ก็คือวิธีเตรียมผิวให้สวยฉ่ำ เพื่อให้เราแต่งหน้าได้ติดทนยาวนานตลอดวัน อย่าลืมลองนำไปปรับใช้ และแชร์ต่อให้เพื่อน ๆ รู้เคล็ดลับดี ๆ กันด้วยนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Food Health Lifestyle

แนะนำเมนูสุขภาพจากข้าวโอ๊ต อิ่มนาน ประโยชน์เพียบ 

ใครที่กำลังมองหาเมนูสุขภาพ ที่ช่วยลดน้ำหนัก แถมยังมีสารอาหารเพียบ ไฟเบอร์สูง เราขอแนะนำเมนูจากข้าวโอ๊ต เป็นอาหารที่ให้โปรตีนสูง

Read More
Lifestyle Living

“น้ำส้มสายชู” ตัวช่วยลับการซักผ้า หมดปัญหาผ้าเหม็นอับ

หากพูดถึงอุปกรณ์สำคัญในการซักผ้า ใครหลายคนอาจนึกถึงการใช้ผงซักฟอกในการทำความสะอาดเนื้อผ้า จากนั้นจึงใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม

Read More
Lifestyle Living

เปิดตำรา! แต่งบ้านอย่างไร ให้ได้สไตล์มินิมอล

สไตล์มินิมอล เป็นสไตล์ที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ด้วยความเรียบง่าย มองสบาย ไม่มีเบื่อ โดยเป็นสไตล์ที่เน้นความเป็น ‘Less is More’

Read More