แจกเคล็ดลับเตรียมผิวอย่างไรให้แต่งหน้าติดทนตลอดวัน

เพราะเมืองไทยเป็นเมืองร้อน เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนโดยเฉพาะสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้าน่าจะต้องเผชิญกับปัญหาผิวที่มันเยิ้มในระหว่างวัน จนทำให้เครื่องสำอางที่ตั้งใจแต่งมาอย่างดีต้องหลุดลอก จนกลายเป็นความไม่มั่นใจและทำให้ใช้ชีวิตอย่างกังวลตลอดทั้งวัน หากใครที่กำลังเผชิญกับปัญหานี้ ไม่ต้องกังวลไป! เพราะวันนี้เราจะมาเปิดเคล็ดลับในการเตรียมผิวเพื่อให้สามารถแต่งหน้าได้สวยและติดทนตลอดวันแบบไม่อุดตัน มาดูกันเลย

3 เคล็ดลับเตรียมผิวให้แต่งหน้าติดทนยาวนาน

1. เติมความชุ่มชื้นให้เพียงพอ

ความชุ่มชื้นถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่จะทำให้เครื่องสำอางดูสวยติดทน เพราะหากใบหน้าขาดความชุ่มชื้น ผิวก็จะเริ่มผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมา ทำให้รูขุมขนกว้าง เครื่องสำอางหลุดลอก ทั้งยังเป็นจุดเริ่มต้นของการเกิดสิวอีกด้วย ดังนั้นเคล็ดลับที่สาว ๆ ควรให้ความสำคัญ ก็คือการเติมความชุ่มชื้นให้เพียงพอ ด้วยการมาสก์หน้าก่อนเข้านอน หรือก่อนแต่งหน้า และลงผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เนื้อไม่หนักจนเกินไป ให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นอย่างเต็มที่

2. ใช้ไพรเมอร์ที่เหมาะกับสภาพผิว

ไพรเมอร์เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับสำคัญสำหรับสาว ๆ ที่ฝันอยากจะมีผิวเรียบเนียนและแต่งหน้าได้ติดทนยาวนานตั้งแต่เช้าจรดค่ำ แต่เคล็ดลับที่ควรรู้ในการเลือกไพรเมอร์ก็คือ จะต้องเป็นไพรเมอร์ที่ไม่มีพาราเบน ซิลิโคน และแอลกอฮอล์ เพราะไม่เช่นนั้นแล้วอาจกลายเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวอุดตัน และเกิดปัญหาสิวที่ไม่รู้จบได้ 

3. ใช้สเปรย์เซ็ตเครื่องสำอาง

สเปรย์เซ็ตเครื่องสำอาง หรือ Setting Spray ถือเป็นอาวุธลับที่จะช่วยให้เมคอัพของเรานั้นติดทนยาวนาน ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน ซึ่งเราสามารถใช้สเปรย์ฉีดให้ทั่วใบหน้าหลังจากการแต่งหน้าเสร็จ จะช่วยให้ผิวดูสวยฉ่ำ และยังช่วยให้สีของเมคอัพชัดเจนมากขึ้นอีกด้วย

และทั้ง 3 เคล็ดลับนี้ก็คือวิธีเตรียมผิวให้สวยฉ่ำ เพื่อให้เราแต่งหน้าได้ติดทนยาวนานตลอดวัน อย่าลืมลองนำไปปรับใช้ และแชร์ต่อให้เพื่อน ๆ รู้เคล็ดลับดี ๆ กันด้วยนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ชิว Givi
Lifestyle

เผย 3 ข้อดีของชิว Givi เหตุผลดี ๆ ที่คุณควรมีติดรถ

ประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ หรือความเท่ของรถคู่ใจ นั่นก็คือความปลอดภัย จึงเป็นเหตุผลที่อยากจะมาแนะนำให้สายซิ่งทุกคนรู้จักกับชิว Givi กันในวันนี้ 

Read More
Food Lifestyle

ชาวออฟฟิศย่านชิดลมมาทางนี้! เลิกงานแถว Chidlom ไปร้านอาหารไหนดี!?

ร้านอาหารแถวนี้ก็มีเยอะจนเลือกไม่ถูก ในบทความนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำว่าแถว Chidlom ควรไปร้านอาหารไหนดีหลังเลิกงาน? ว่าแล้วก็ตามไปดูกันเลย!

Read More
Food Health Lifestyle

แนะนำเมนูสุขภาพจากข้าวโอ๊ต อิ่มนาน ประโยชน์เพียบ 

ใครที่กำลังมองหาเมนูสุขภาพ ที่ช่วยลดน้ำหนัก แถมยังมีสารอาหารเพียบ ไฟเบอร์สูง เราขอแนะนำเมนูจากข้าวโอ๊ต เป็นอาหารที่ให้โปรตีนสูง

Read More