แนะนำเมนูสุขภาพจากข้าวโอ๊ต อิ่มนาน ประโยชน์เพียบ 

ใครที่กำลังมองหาเมนูสุขภาพ ที่ช่วยลดน้ำหนัก แถมยังมีสารอาหารเพียบ ไฟเบอร์สูง เราขอแนะนำเมนูจากข้าวโอ๊ต เป็นอาหารที่ให้โปรตีนสูง ไขมันต่ำ เรียกว่ากินไปก็อยู่ท้อง ไม่ทำให้หิวง่าย ๆ แถมยังราคาไม่แพง ทำง่ายหลากหลายเมนู อยากรู้ว่ามีเมนูไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย 

โอเวอร์ไนต์โอ๊ตมีล 

สำหรับใครที่ทำงานหนัก เร่งรีบตลอดเวลา แต่อยากจะกินอาหารเช้าที่ให้พลังงานและประโยชน์ดี ๆ ให้กับร่างกาย ขอแนะนำ Overnight Oatmeal เป็นเมนูที่ทำง่าย อร่อย และมีประโยชน์ เพียงแค่เราใส่ข้าวโอ๊ตลงไปในถ้วย จากนั้นรินนม สามารถใช้ได้ทั้งนมถั่วเหลือง นมวัว หรือนมอัลมอนด์ เติมเมล็ดเซีย หรือธัญพืชอื่น ๆ เติมความกลมกล่อมด้วยน้ำผึ้ง หรือกลิ่นวนิลลา แช่ทิ้งเอาไว้ข้ามคืน หรือประมาณ 4-6 ชั่วโมง ก่อนกินเติมผลไม้สักนิดหน่อย ช่วยเพิ่มรสชาติ ก็จะเป็นมื้อเช้าคุณภาพดี ที่เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาน้อยแล้ว 

โจ๊กข้าวโอ๊ต 

ใครที่ชอบกินอาหารเช้าแบบไทย ๆ ลองเปลี่ยนจากข้าวมาเป็นข้าวโอ๊ตกันดีกว่า รับรองว่าอร่อย ต้มง่ายกว่าข้าวสวยอีกด้วย วิธีการทำก็เหมือนกับการทำโจ๊กปกติ นั่นก็คือ ตั้งน้ำซุป ใส่เนื้อสัตว์ จากนั้นใส่ข้าวโอ๊ตลงไป ปรุงรสเล็กน้อย รอจนข้าวโอ๊ตและเนื้อสัตว์สุกดีจึงปิดไฟ ตักใส่ถ้วย ใส่ไข่ลวก หรือโรยต้นหอมเล็กน้อย ก็อร่อยลงตัว 

แพนเค้กข้าวโอ๊ต

ใครที่ชื่นชอบการกินขนมหวาน แต่ก็อยากมีสุขภาพดี ลองทำแพนเค้กข้าวโอ๊ต อร่อยง่าย เพียงแค่ปั่นข้าวโอ๊ตให้ละเอียดจนเหมือนกับเป็นแป้งสาลี จากนั้นนำไปผสมกับนมสดและไข่ไก่ ผสมส่วนผสมต่าง ๆ ให้เข้ากัน แล้วนำไปทอดบนกระทะแบนจนสุกทั้งสองด้าน ราดน้ำผึ้งหรือเติมแต่งด้วยผลไม้ตามใจชอบ อร่อย แถมยังมีสุขภาพดีอีกด้วย 

ใครอยากมีสุขภาพดี ทำง่าย ๆ อร่อยด้วย ลอง 3 เมนูนี้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Beauty Lifestyle

แจกเคล็ดลับเตรียมผิวอย่างไรให้แต่งหน้าติดทนตลอดวัน

เพราะเมืองไทยเป็นเมืองร้อน เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนโดยเฉพาะสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้าน่าจะต้องเผชิญกับปัญหาผิวที่มันเยิ้มในระหว่างวัน

Read More
Lifestyle Living

“น้ำส้มสายชู” ตัวช่วยลับการซักผ้า หมดปัญหาผ้าเหม็นอับ

หากพูดถึงอุปกรณ์สำคัญในการซักผ้า ใครหลายคนอาจนึกถึงการใช้ผงซักฟอกในการทำความสะอาดเนื้อผ้า จากนั้นจึงใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม

Read More
Lifestyle Living

เปิดตำรา! แต่งบ้านอย่างไร ให้ได้สไตล์มินิมอล

สไตล์มินิมอล เป็นสไตล์ที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ด้วยความเรียบง่าย มองสบาย ไม่มีเบื่อ โดยเป็นสไตล์ที่เน้นความเป็น ‘Less is More’

Read More