รู้จักรถ AGV ที่ใช้ในอุตสาหกรรมว่าคืออะไร และมีประโยชน์อะไร

สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมหรือคลังสินค้าจะต้องทำความรู้จักรถ AGV ที่ใช้ในอุตสาหกรรมว่าคืออะไร และมีประโยชน์หรือว่าช่วยให้การขนส่งสินค้าและการลำเลียงสินค้าต่าง ๆ มีประสิทธิภาพมากขึ้นได้อย่างไร 

รถ  AGV ที่ใช้ในอุตสาหกรรมคืออะไร

เชื่อว่าโรงงานอุตสาหกรรมหลายแห่งคงประสบปัญหาการลำเลียงชิ้นส่วนหรือสินค้า หรือการจัดเก็บสินค้าอย่างเป็นระเบียบและรวดเร็ว เพราะต้องใช้ทั้งเวลาและทรัพยากรมนุษย์

รถ AGV คือรถอัตโนมัติไร้คนขับที่ใช้ลำเลียงชิ้นส่วนในอุตสาหกรรมต่าง ๆ หรือชื่อเต็มเรียกว่า หรือ Automated Guided Vehicle ใช้ในการช่วยลำเลียงสินค้าหรือชิ้นส่วนในโรงงานอุตสาหกรรม จากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งเป็นไปอย่างสะดวกรวดเร็ว และปลอดภัย ไม่ต้องใช้แรงงานคนในการขนของและทำงาน โดยใช้เทคโนโลยี AI ในการควบคุมการเคลื่อนย้าย โดยส่วนมากจะติดตั้งระบบนำทางและเส้นทางต่าง ๆ โดยฝังลงบนพื้น หรือสายไฟใต้ดิน 

ประโยชน์ของการใช้รถ AGV 

ประโยชน์ของการใช้รถ AGV ในอุตสาหกรรมคือ สามารถลำเลียงสินค้าและชิ้นส่วนต่าง ๆ จากไลน์การผลิตหนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง หรือจัดเก็บชิ้นงานได้อย่างรวดเร็ว และเป็นระเบียบ ลดการใช้แรงงานมนุษย์ อีกทั้งยังเพิ่มความปลอดภัยในการทำงานอีกด้วย 

นอกจากนี้ เราสามารถใช้รถ AGV ในอุตสาหกรรมเพื่อใช้ในการเก็บสินค้าเข้าคลังสินค้าได้อย่างสะดวกสบาย มีการคัดแยกสินค้าตามกลุ่มหรือประเภทที่เราได้ตั้งเอาไว้ ที่สำคัญยังสามารถทำงานได้ต่อเนื่องหลายชั่วโมงอีกด้วย

ปัจจุบันมีการใช้รถ AGV ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะอุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนและอุปกรณ์ต่าง ๆ ใครที่เป็นเจ้าของโรงงานอุตสาหกรรมและยังไม่สัมผัสควรดูข้อมูลเพิ่มเติม และเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียเพื่อประกอบการตัดสินใจ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Living Technology

เปิดข้อดีของ ‘กล้องวงจรปิดไร้สาย’ ที่หลายคนมองข้าม!

‘กล้องวงจรปิดไร้สาย’ อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยที่คนส่วนใหญ่คิดว่าเป็นเรื่องไกลตัว แต่รู้หรือไม่ว่ากล้องวงจรปิดที่เรามองว่าไม่จำเป็นนั้น

Read More
Technology

 เลือกร้านจำหน่ายอุปกรณ์เสริมไอทีอย่างไร ให้ขายต่อได้คุ้ม? 

สำหรับใครที่กำลังมองหาอาชีพเสริม การเปิดร้านจำหน่ายอุปกรณ์เสริมไอที ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่สามารถนำไปต่อยอดได้ เพราะอุปกรณ์ไอทีในยุคปัจจุบันถูกพัฒนาไปมาก

Read More
Technology

นอกจากราคา earphone แล้ว ต้องเลือกจากอะไรอีกบ้างถึงจะคุ้มค่า? 

เพราะในทุกการใช้งานโทรศัพท์สมาร์ตโฟน การมีอุปกรณ์เสริมอย่าง earphone ที่มีคุณภาพจะสามารถช่วยรองรับกับทุกการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

Read More