แหล่งท่องเที่ยวไทย

รายการ
แนะนำแหล่งที่ท่องเที่ยว


กรุงเทพ (Bangkok)

อยุธยา(Ayutthaya)

เชียงใหม่(Chiang Mai)

พัทยา(Pattaya)

ดำเนินสะดวก(Damnoen Saduak)

เกาะสมุย(Samui) สุราษฎร์ธานี

เกาะเสม็ด(Samet)

ภูเก็ต(Phuket)

เกาะช้าง(Koh- chang)

เกาะพีพี(Phi-Phi)(Krabi)

พังงา(Phang-nga)

หัวหิน(Hua Hin )

สุโขทัย(Sukhothai)

ตรัง(Trang)

กาญจนบุรี(Kanchanaburi)

เชียงราย(Chiangrai)

จังหวัดมหาสารคามจังหวัดมหาสารคาม : วนอุทยานโกสัมพี อำเภอโกสุมพิสัย มหาสารคาม
ชื่อสถานที่ท่อวเที่ยว : วนอุทยานโกสัมพี


-ข้อมูล พื้นที่ส่วนที่ 1 ใช้สร้างอาคารสำนักงาน บ้านพักรับรอง บ้านพักเจ้าหน้าที่และอื่น ๆ พื้นที่ส่วนที่ 2 ใช้เป็นพื้นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าใช้สำหรับศึกษาธรรมชาติ และพักผ่อนอันประกอบไปด้วยป่าไม้ ลำน้ำชี แก่ง
-ที่อยู่ เขตสุขาภิบาล อำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคาม

ค่าเข่าชม : ฟรีทั้งไทยและต่างประเทศ

วนอุทยานโกสัมพี
วนอุทยานโกสัมพีอยู่ในท้องที่หมู่ที่ 1 ตำบลหัวขวาง ในเขตสุขาภิบาล อำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคาม มีเนื้อที่ประมาณ 125 ไร่ กรมป่าไม้ได้ประกาศจัดตั้งเป็นวนอุทยานเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2519 ประกอบด้วยพื้นที่ดำเนินการ 2 ส่วน พื้นที่ส่วนที่ 1 ใช้สร้างอาคารสำนักงาน บ้านพักรับรอง บ้านพักเจ้าหน้าที่และอื่น ๆ พื้นที่ส่วนที่ 2 ใช้เป็นพื้นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าใช้สำหรับศึกษาธรรมชาติ และพักผ่อนอันประกอบไปด้วยป่าไม้ ลำน้ำชี แก่งตาด ลานข่อย และฝูงลิงแสมสิ่งอำนวยความสะดวกในวนอุทยานโกสัมพี

          มีสิ่งบริการความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว อาทิ ศาลาพักผ่อนระหว่างทาง ห้องสุขา และร้านอาหาร เครื่องดื่ม ร้านจำหน่ายของที่ระลึก และแผงขายสินค้า อาหารที่สะอาดปลอดภัย รวมทั้งได้มีการก่อสร้างอาคารนิทรรศการและแสดงผังสถานที่ท่องเที่ยวในวนอุทยานสถานที่ติดต่อ

วนอุทยานโกสัมพี

ต.หัวขวาง อ. โกสุมพิสัย จ. มหาสารคาม 44140

โทรศัพท์ 0 4334 3411-4การเดินทาง โดยรถยนต์ 

       การเดินทางไปวนอุทยานโกสัมพี อำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคาม นั้นสะดวกสบายมากที่สุด คือไปตามเส้นทางหลวงหมายเลข 208 จังหวัดมหาสารคาม ไปตำบลท่าพระ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ประมาณ 28 กิโลเมตร ก็จะถึงวนอุทยานโกสัมพี อำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคาม หรือจะเดินทางจากตำบลท่าพระ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่นก็ได้ ระยะทางประมาณ 28 กิโลเมตรเช่นกันรูปภาพอื่นๆ


แนะนำแหล่งที่ท่องเที่ยวใน จังหวัดมหาสารคาม

รูป
รายละเอียด
ค่าเข้าชม

พระธาตุนาดูน มหาสารคาม
พระธาตุนาดูน อำเภอนาดูน มหาสารคาม
- ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติจังหวัดขอนแก่น และที่สำคัญยิ่งก็คือการขุดพบสถูปบรรจุพระบรมสารีริกธาตุบรรจุในตลับทองคำ เงิน และสำริด ซึ่งสันนิษฐานว่ามีอายุอยู่ในพุทธศตวรรษที่ 13-15 สมัยทวาราวดี
- บ้านนาดูน อำเภอนาดูน จังหวัดมหาสารคาม
ฟรีทั้งไทยและต่างประเทศ

วนอุทยานโกสัมพี
วนอุทยานโกสัมพี อำเภอโกสุมพิสัย มหาสารคาม
- พื้นที่ส่วนที่ 1 ใช้สร้างอาคารสำนักงาน บ้านพักรับรอง บ้านพักเจ้าหน้าที่และอื่น ๆ พื้นที่ส่วนที่ 2 ใช้เป็นพื้นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าใช้สำหรับศึกษาธรรมชาติ และพักผ่อนอันประกอบไปด้วยป่าไม้ ลำน้ำชี แก่ง
- เขตสุขาภิบาล อำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคาม
ฟรีทั้งไทยและต่างประเทศ