แหล่งท่องเที่ยวไทย

รายการข่าวการท่องเที่ยวต่างประเทศข่าวการท่องเที่ยวต่างประเทศ : Chimelong สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ฉานหลง โอเชี่ยน ฮอลิเดย์ รีสอร์ท
ชื่อสถานที่ท่อวเที่ยว : ฉานหลง โอเชี่ยน ฮอลิเดย์ รีสอร์ท


-ข้อมูลเพิ่มเติม : เป็นสวนน้ำที่รวมเอาสิ่งอำนวยความสะดวกและความบันเทิงต่างๆไว้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม คณะละคร และสวนน้ำขนาดใหญ่


ฉานหลง โอเชี่ยน ฮอลิเดย์ รีสอร์ท

"ฉานหลง โอเชี่ยน ฮอลิเดย์ รีสอร์ท" สวนน้ำแห่งใหม่ในจีน ซึ่งเป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุด เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 29 มี.ค.57 ที่ผ่านมา

สวนน้ำแห่งใหม่ของจีนแห่งนี้ชื่อว่า ฉานหลง โอเชี่ยน ฮอลิเดย์ รีสอร์ท (Chimelong) ตั้งอยู่ที่เมืองซูไห่ ในมณฑลกวาวตุ้งทางภาคใต้ของจีน เป็นสวนน้ำที่รวมเอาสิ่งอำนวยความสะดวกและความบันเทิงต่างๆไว้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม คณะละคร และสวนน้ำขนาดใหญ่ โดยมีการทดลองให้บริการไปเมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา และดึงดูดนักท่องเที่ยวได้กว่า 500,000 คนในช่วงเทศกาลตรุษจีน


สวนน้ำฉานหลงได้รับการบันทึกสถิติโลกในกินเนส เวิร์ลด เรคอร์ด ว่าเป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยตัวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ สร้างจากกระจกอาร์คิลิคที่มีขนาดความยาวถึง 39.6 เมตร สูง 8.3 เมตร และตัวกระจกมีความหนาถึง 0.65 เมตร นอกจากนี้ยังมีอุโมงค์ขนาดใหญ่ที่นักท่องเที่ยวจะได้ตระการตากับสัตว์ทะเลน้อยใหญ่นานาชนิดในมุมที่กว้างถึง 180 องศา ทำให้รู้สึกเหมือนกับมีทะเลอยู่รอบตัว


06 เม.ย. 2557 13:36:28

แนะนำแหล่งที่ท่องเที่ยวในประเทศ

รูป
รายละเอียด
ค่าเข้าชม

บึงสีไฟ จังหวัดพิจิตร เป็นแหล่งน้ำขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของประเทศ
บึงสีไฟ
- เป็นแหล่งน้ำขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของประเทศ มีเนื้อที่ประมาณ 5,000 ไร่ และเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวเมือง และชมพระอาทิตย์ตก กลางบึ่งสีไฟ ในยามเย็น
- บึงสีไฟ 19 คลองคะเชนทร์ อำเภอเมืองพิจิตร จังหวัด พิจิตร 66000
ฟรีทั้งชาวไทยและต่างประเทศ

ปาลิโอ เขาใหญ่ (Palio Khao Yai ) ที่เที่ยวของคนอินเทรนด์ โคราช
ปาลิโอ เขาใหญ่ (Palio Khao Yai )
- ปาลิโอ เหมือนเป็นเมืองเล็กๆ ท่ามกลางหุบเขาที่รวบรวมทุกอย่างของเขาใหญ่ ทั้งของประดับตกแต่งต่างๆ ผลิตภัณฑ์จากไร่ข้าวโพด ไร่องุ่นที่ขึ้นชื่อ ร้านอาหาร ผักปลอดสารพิษ ร้านกาแฟให้นั่งชิลล์ และอื่นๆ อีกมากม
- Palio Khao Yai
ฟรีทั้งคนไทยและต่างประเทศ

วัดปงยางคก(Wat Pong Yang Kho) อำเภอห้างฉัตร ลำปาง
วัดปงยางคก(Wat Pong Yang Kho)
- ก ตามตำนานพื้นบ้านกล่าวว่า “ประมาณ พ.ศ. 1206 พระนางจามเทวี ราชธิดากรุงละโว้ (ลพบุรี) ได้ยกกองทัพขึ้นมาครอบเมืองหริภุญไชย (ลำพูน)
- ตำบลปงยางคก อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง
ฟรีทั้งไทยและต่างประเทศ

เกาะหินซ้อน(หมู่เกาะอาดัง-ราวี) จังหวัดสตูล
เกาะหินซ้อน(หมู่เกาะอาดัง-ราวี)
- ภูมิประเทศอันงดงามแปลกตา มีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ ในยามที่คลื่นลมสงบน้ำทะเลจะเป็นสีเขียวอมฟ้าใสแจ๋วราวกับมรกต ชายหาดบนเกาะหลายเกาะมีทรายสีขาวเนื้อเนียนละเอียดนุ่มเท้าราวกับแป้งฝุ่น
- หมู่เกาะอาดัง-ราวี จังหวัดสตูล
ฟรีทั้งไทยและต่างประเทศ

หาดในเพลา อ.ขนอม นครศรีธรรมราช
หาดในเพลา อ.ขนอม
- หาดในเพลา เป็นหาดที่มีชื่อเสียงคู่เมืองนครมานาน และเป็นจุดที่เด่นที่สุดในการท่องเที่ยว ลักษณะหาดเป็นแนวยาวโค้งขนานกับแนวภูเขาที่ตอนปลายยื่นไปในทะเล
- อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช
ฟรีทั้งชาวไทยและต่างประเทศ

วัดพระเจ้าเม็งราย (WAT PHRA CHAO MENG RAI) เชียงใหม่
วัดพระเจ้าเม็งราย (WAT PHRA CHAO MENG RAI)
- วัดพระเจ้าเม็งราย ตามประวัติศาสตร์ สันนิษฐานว่าเป็นพระอารามหลวงแห่งที่สาม ที่พญามังรายทรงสร้างขึ้น เมื่อปี พ.ศ. 1839 สิ่งสำคัญภายในวัดก็ยังมี พระพุทธรูปที่จำลองจากพระพุทธสิหิงค์ สร้างโดย “ศรีสัทธัมมะ
- ต.พระสิงห์ อ.เมืองเชียงใหม่
ฟรีทั้งชาวไทยและต่างประเทศ

เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาน้ำทิพย์ อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด
เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาน้ำทิพย์
- ม้แหล่งน้ำ และธรรมชาติ สมควรที่จะอนุรักษ์ไว้ เพราะเป็นแหล่งพักผ่อน ที่ดีที่สุดของมนุษย์
- ต.บึงงาม อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด
ฟรีทั้งคนไทยและต่างประเทศ

บ้านรักไทย ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน
บ้านรักไทย ตำบลหมอกจำแป่
- บ้านบรรยากาศสุดอบอุ่น เดิมชื่อ "บ้านแม่ออ" ชุมชนชาวจีนยูนนาน ลูกหลานทหารกองพล 93 ที่เดินทางมากจากตอนใต้ของจีนเมื่อหลาย 10 ปี
- หมู่ที่ 6 ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน
ฟรีทั้งชาวไทยและต่างประเทศ

ถนนคนเดิน ตรอกโรงยา
ถนนคนเดิน ตรอกโรงยา
- ถนนคนเดินตรอกโรงยา จังหวัดอุทัยธานี เป็นถนนคนเดินเล็ก ๆ ที่มีระยะทางเพียง 150 เมตร ในอดีตตรอกแห่งนี้เป็นแหล่งสูบฝิ่น ซึ่งเปิดอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ปัจจุบันถนนหนทางถูกจับจองเป็นพื้นที่ตั้งของร้านต่าง
- เขต เทศบาลเมืองอุทัยธานี
ฟรีทั้งชาวไทยและต่างประเทศ

ถ้ำรับร่อ( วัดเทพเจริญ) Tham Rap Ro (Wat Thep Charoen) อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร
ถ้ำรับร่อ( วัดเทพเจริญ) Tham Rap Ro (Wat Thep Charoen)
- ถ้ำรับร่อ นับเป็นถ้ำที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดของชุมพร เพราะเป็นถ้ำที่มีประวัติเก่าแก่เป็นพันปี แถมบริเวณถ้ำรับร่อก็ยังมีพระพุทธรูปและวัตถุโบราณให้ชมกันมากมาย ปัจจุบันบริเวณถ้ำรับร่อจึงเป็นที่ตั้งขอ
- ที่ตั้ง อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร
ฟรีทั้งชาวไทยและต่างประเทศ