Mobile web


ที่ท่องเที่ยว:แนะนำที่ท่องเที่ยว ทะเล สถานที่โบราณ ธรรมชาติ น้ำตก ภูเขาป่าไม้ ทั่วประเทศไทย

ภาคกลาง
ภาคเหนือ
ภาคตะวันออก
ภาคตะวันออกเฉืองเหนือ
ภาคตะวันตก
ภาคใต้
   

Guides and Travel Information in Thailand

Central Thailand
Northern Thailand
Eastern Thailand
North Eastern Thailand
Western Thailand
Southern Thailand
   

สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัด : จังหวัดชลบุรีจังหวัดชลบุรี : Mimosa City of Love แลนด์มาร์กแห่งใหม่เกิดขึ้นที่พัทยาใต้
ชื่อสถานที่ท่องเที่ยว : มิโมซ่า พัทยา - Mimosa Pattaya the City of Love สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตแห่งใหม่ของพัทยา


-ข้อมูล The City of Love เมืองเเห่งความรัก กลิ่นไอสถาบัตยกรรมเมืองโบราณของฝรั่งเศสโดดเด่นด้วยสีสันสดใส บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์แห่งเดียวในพัทยา
-ที่อยู่ อยู่บนเส้นสุขุมวิท พัทยา ตรงข้ามกับโรงแรม แอมบาสเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน

ค่าเข่าชม : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00- 23:00 น. ค่าบริการ : ผู้ใหญ่ ราคา 50 บาท, เด็ก ราคา 25 บาท และผู้สูงอายุ, นักเรียน นักศึกษาที่

มิโมซ่า พัทยา - Mimosa Pattaya the City of Love สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตแห่งใหม่ของพัทยา

 Mimosa City of Love แลนด์มาร์กแห่งใหม่เกิดขึ้นที่พัทยาใต้ ด้วยคอนเซปต์ของสถาปัตยกรรมฝรั่งเศสโบราณ ผสมผสานกับหมู่มวลดอกไม้นานาชนิดที่ประตับตกแต่งอยู่ทั่วบริเวณของมิโมซ่า เป็นศูนย์รวมสินค้าที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น มีสินค้ามากมายหลายชนิดให้เลือกซื้อ ทั้งของตกแต่ง ของฝาก ของที่ระลึก ยังมีศูนย์อาหาร และร้านอาหารไทย อาหารนานาชาติ หลากหลายเมนู ที่พร้อมให้บริกาอย่างครบครัน มีนวดแผนไทย สปา ทั้งหมดนี้อยู่ในอาคารที่ออกแบบมาเป็นธีมฝรั่งเศส แสนโรแมนติก

 การเดินทางไปมิโมซ่าพัทยา ตั้งอยู่นาจอมเทียน อ.สัตหีบ ต่อจากพัทยาใต้ เลยตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา ไปอีกประมาณ 2.5 กิโลเมตร ถ้ามาจากกรุงเทพฯ ใช้มอเตอร์เวย์แยกไปพัทยา ถึงถนนสุขุมวิท มีแยกพัทยาเหนือกับพัทยากลาง ให้เลี้ยวซ้ายไปทางพัทยากลาง ตรงไปอีกประมาณ 8 กิโลเมตร มิโมซ่าประกอบด้วยอาคารสีสันสดใสอยู่ซ้ายมือ สังเกตุง่าย มีลานจอดรถด้านหน้า และด้านข้าง

 ค่าเข้าชมมิโมซ่า บัตรราคา 50 บาท สำหรับผู้ใหญ่ ใช้เป็นส่วนลดสำหรับอาหารและเครื่องดื่มได้หลายร้าน จะมีป้ายบอกที่หน้าร้าน

 เวลาทำการของมิโมซ่า เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. - 22.00 น. มีการแสดง หลายรอบด้วยกันที่ลานน้ำพุ การแสดงหลากหลายไม่ซ้ำกันในแต่ละรอบ ประกอบน้ำพุตามจังหวะดนตรี แสงสีตระการตา ตามสไตล์ของพัทยาโชว์

ติดต่อสอบถาม Office (66) 38 237 318-9 , 08 2467 6444 Fax (66) 38 237 318


Mimosa ด้านหน้าของมิโมซ่า หลังจากที่เดินทางออกจากบ้านแต่เช้า กะว่าจะไปถึงมิโมซ่าตอนเปิดก็คือ 10.00 น. พอดิบพอดี แต่พอมาถึงลานจอดรถด้านหน้าเต็ม ก็เลยขับตรงไปตามที่ รปภ. บอก เข้าซอยเล็กๆ ด้านข้างมีลานจอดรถกว้างใหญ่ไพศาลแล้วก้เดินย้อนมาทางด้านหน้า หาห้องขายบัตรเข้า หารู้ไม่ว่าจากลานจอดรถด้านข้างเค้ามีทางเข้าอีกทางเดินใกล้กว่าเยอะ แต่ไม่เป็นไรเพราะถึงยังไงเราก็ต้องมาถ่ายรูปด้านหน้าอยู่ดี

Mimosa City of Love เอาละตอนนี้เราก็ได้เวลาที่เดินตะลุยเข้าไปในเมืองแห่งความรักกันแล้ว แต่ขอออกตัวไว้นิดนะว่า งานนี้ขอภาพนางแบบกับวิวเมืองเป็นหลัก ส่วนที่ว่าในมิโมซ่าเค้าขายอะไรกันบ้างนี้บอกตรงๆ ว่าถ่ายมาให้ชมกันไม่หวาดไม่ไหว ร้านค้าที่มีอยู่มากกว่า 200 ยูนิต โดยมีอาคารที่เป็นแบบฝรั่งเศสโบราณสีหวานแหวว ของที่ขายอยู่ที่นี่ส่วนใหญ่ก็เหมือนกับที่อื่นๆ ละครับ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาที่นี่ก็เพื่อถ่ายรูปมากกว่าที่จะมาหาของที่ต้องการครับ จะมีก็พวกร้านเครื่องดื่มที่เปิดอยู่เป็นจุดๆ ให้เราได้หาของแก้กระหายได้เป็นระยะๆ เพราะอากาศบ้านเรามันไม่ได้เหมือนฝรั่งเศสจริงๆ แล้วต้องมาเดินที่กว้างๆ แบบนี้ จะหิวน้ำบ่อยๆ

 พอเดินมาที่ฟากตรงข้ามกับทางเข้า หน้าอาคารโซน C ถ้าเลี้ยวขวาไปตามทางเดินก็จะเป็นทางออก พอเดินออกไปแล้วมีห้องน้ำอยู่ 1 จุด (บอกเรื่องห้องน้ำไว้ก่อนเพราะมันจำเป็น) ถ้าไปเข้าห้องน้ำต้องบอก รปภ.ก่อน เพราะจะต้องเดินกลับเข้ามาอีก

 อาคารโซน C เป็นอาคารทรงสูงเท่าๆ กันทั้งหมดแต่ก็มีรูปแบบแตกต่างกันไปให้ความรู้สึกเหมือนเดินอยู่ในเมืองจริงๆ การตกแต่งรูปแบบหน้าต่างประตูต่างกันไปหมด สีสันที่เลือกใช้ก็เน้นความสะดุดตา มีโคมไฟตั้งเป็นแนวตามทางเดิน มีม้านั่งเป็นจุดๆ ขนานไปกับสวนตอกไม้หลายอย่าง เราจะเห็นกุหลาบมากเป็นพิเศษในโซนนี้ แล้วก็ยังมีตู้โทรศัพท์ให้เราได้ใช้เป็นฉากในการถ่ายรูป มีสวนหินที่เราหินมาเรียงตั้งไว้สูงๆ หลายแถว ชอบมุมไหนก็เลือกกันเอา อาคารแถวยาวๆ ด้านหลังในภาพนี้มีร้านอาหารทั้งไทยและเทศไว้บริการ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาเที่ยวที่นี่ก็ไม่น้อย ไม่ต้องลำบากเรื่องของกินเลยทีเดียว

 พูดถึงเรื่องถ่ายรูป เราไปก็ได้มามุมละหลายรูป แต่จะลงให้ดูหมดก็คงไม่ไหว มีหวังเปิดหน้าเว็บไม่ขึ้นแน่ๆ ตั้งแต่ 10.30 น. ถึง 2 ทุ่ม (นักแสดงกับร้านค้าหลายร้านจำหน้าเราได้เลย) ถ่ายมาทั้งหมด 600 กว่ารูป ลบรูปเสียเหลือ 500 กว่ารูป เลือกเอารูปที่อยากลงเว็บได้ 93 รูป แล้วมาคัดออกอีกทีจนเหลือ 17 รูป ไม่ใช่เล่นเลยครับสำหรับมิโมซ่า หลายคนที่มาก็คงไม่ต่างกันเท่าไหร่ ความลำบากของการถ่ายรูปก็อยู่ตรงที่คนเดินกันเยอะมาก ต้องอาศัยจังหวะการหลบมุมที่ดีจะมีภาพสวยๆ ติดมือกลับบ้านเยอะเลยล่ะ  หลากหลายตัวช่วยในการหาภาพสวยๆ เอาไว้เป็นที่ระลึก ที่เราเห็นอยู่ระหว่างอาคาร C กับอีกด้านเป็นอาคารเล็กๆ กว่าหน่อยเป็นโซน V ถ้าดูในผังก็จะเป็นตึกส้มกับตึกเขียว นักแสดงที่จะมาทำการแสดงในรอบ มิโมซ่าโชว์ไทม์ 6 โมงครึ่ง (ตอนเย็น) จะออกมาเดินโชว์ตัวไปมาอยู่ตรงนี้ แต่จะมากันช่วงประมาณใกล้ๆ เที่ยง เป็นต้นไป เราเดินถ่ายรูปไปจนครึ่งของมิโมซ่าแล้วถึงได้มาเห็นนักแสดงเหล่านี้ ก็เลยถ่ายรูปกันอีกชุดใหญ่ที่มุมเดิม (ตอนเช้าเราถ่ายรูปมุมพวกนี้เสร็จไปรอบนึงแล้วละ) นักแสดงแต่งตัวสวยๆ กับปีกกว้างๆ นอกจากความสวยแล้วยังใช้ประโยชน์ในการปิดบังคนที่เดินอยู่เต็มไปหมดที่ด้านหลังได้ด้วย นักแสดงในคอนเซปต์มิโมซ่าวิงส์มีหลายคน แต่ตัวกันหลายสี แต่ยกเอามาเป็นตัวอย่างให้ชมเฉพาะชุดขาวคนเดียวก่อน (อย่างที่บอกแหละถ้าลงหมดทั้ง 93 รูปหน้าเว็บเปิดไม่ขึ้นแน่ แต่เดี๋ยวจะให้ชมกันในแบบภาพย่อ ค่อยคลิกขยายใหญ่เอานะครับ)

โย่งๆ กลางเมือง

 โย่งๆ กลางเมือง นี่ก็เป็นส่วนหนึ่งที่เราได้เก็บภาพเอามากับมนุษย์ต่อขาสูงเกือบเท่าตึกเลยทีเดียว สองคนนี้ก็จะเดินกลับไปกลับมา คนเข้ามาถ่ายรูปกันเยอะ ส่วนจะให้ทิปหรือไม่ให้เค้าก็ไม่ได้ว่าอะไรครับ การถ่ายรูปให้ได้ตามแสงดูเหมือนว่าช่วงบ่ายจะเหมาะกว่าช่วงเช้า ถึงจะเสียดายอยู่หน่อยว่าวันนี้ฟ้าไม่สวยเท่าไหร่ แต่ถ้ามองเฉพาะสถาปัตยกรรมฝรั่งเศสที่ไม่ต้องเดินทางไปไกลครึ่งโลก ที่นี่ก็นับว่าดีสำหรับเราแล้วล่ะ

Wall painting

 Wall painting งานศิลปะในอาคาร เป็นสิ่งหนึ่งที่เราได้เห็นโดยบังเอิญ ตรงอาคารแถวขวาสุดด้านหน้าจะมีร้านที่ยังตกแต่งไม่เสร็จเลยไม่ได้เปิดขายอะไร ใครผ่านไปผ่านมาก็ยืนกล้าๆ กลัวๆ ไม่รู้ว่าจะเข้าไปถ่ายรูปได้หรือเปล่า สรุปว่าเข้าได้นะครับ ไม่มีใครว่าอะไร คนงานก็ยังคงทำงานต่อไป ผนังในอาคารห้องนี้มี 2 ด้านที่เพนท์รูปวิวเมืองสวยๆ ให้เราได้เก็บภาพ ตามใจชอบ ในระหว่างที่เดินรอบๆ มิโมซ่า จะมีรูปพรีเว็ดดิ้ง (รูปคู่แต่งงาน) ติดโชว์ไว้หลายจุด หนึ่งในนั้นใช้ฉากในอาคารหลังนี้ในการถ่ายรูป ก็ออกมาสวยทีเดียว

Mimosa Building T

 Mimosa Building T เดินตรงเข้ามาตามทางเดินเรื่อยๆ ครับ มีอาคารที่ออกแบบสวยๆ หลายห้องเลย แต่ผมขอถ่ายรูปมาให้ชมแบบเป็นแถวยาวๆ ไปเลยดีกว่า ถ้าเอาแบบเรียงห้องรูปจะเยอะไปหน่อย ตรงนี้เป็นอาคาร T ใกล้จะสุดทางเดินฝั่งขวามือของมิโมซ่าแล้วครับ ตรงข้ามกับอาคาร T เป็นอาคาร B ซึ่งเป็นศูนย์อาหาร มีอาหารมากมายหลายอย่างให้เลือกเหมือนกับศูนย์อาหารตามห้าง ต้องแลกคูปอง แต่ตอนนี้ยังไม่หิวขอเดินเที่ยวต่ออีกหน่อย รูปแบบของอาคารในโซน T จะต่างไปจากโซน X กับ V ที่เราเดินผ่านมานิดหน่อย คือมีปล่องควันสูงๆ โผล่ขึ้นมา โทนสีของอาคารก็จะเป็นสีอ่อนลงหน่อย ดูสบายๆ ดี ห้องแรกของโซนเป็นเครื่องดื่ม กำลังเหมาะเลย เพราะเดินมาถึงตรงนี้ก็เสียเหงื่อไปเยอะ หาอะไรเย็นๆ จิบแล้วเดินต่อกันดีกว่า

ออฟฟิศมิโมซ่า

 ออฟฟิศมิโมซ่า เป็นอาคาร A ในผังของมิโมซ่า อยู่ด้านขวาลึกเข้าไปด้านในสุด อาคารสีเหลือสูง 3 ชั้น มีคนบอกว่าสีเหมือนคัสตาร์ดดี ในอาคารชั้นล่างเป็นห้องน้ำชายหญิง ห้องน้ำในอาคารนี้เป็นห้องน้ำที่สวยที่สุดที่เราเห็นในมิโมซ่า มีอยู่มากมายหลายห้อง ลืมบอกไปว่าข้างศูนย์อาหารก็มีทางเดินไปตรงทางเข้าที่ 2 (ลานจอดรถด้านหลัง) มีทางเลี้ยวไปห้องน้ำได้อีก 1 จุด

 เอาเรื่องตึก A หรือสำนักงานของมิโมซ่าต่อดีกว่า นอกเหนือจากอาศัยเข้าห้องน้ำแล้ว ไม่รู้ว่าชั้นบนจะขึ้นไปได้หรือเปล่า ไม่ได้ลองเดินหาทางขึ้น และก็ไม่เห็นมีใครขึ้นไปด้วย ส่วนใหญ่ก็จะมาถ่ายรูปหน้าตึกเอาวิวสวยๆ ผนังด้านหน้ามีเพนท์ลายกุหลาบ หน้าตึกมีพื้นที่กว้างพอสมควรปลูกต้นไม้ให้เราได้อาศัยร่มเงา มีมุมให้นั่งเล่น มีสวนดอกไม้ให้ถ่ายรูป ส่วนหนึ่งมีรูปหัวใจเรียงรายอยู่เต็มไปหมด ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเป็นมุมมหานิยมขนาดไหน หัวใจพวกนี้แทบจะไม่ว่างเลย กว่าจะเข้าไปถ่ายรูปได้ก็ต้องรอสักพักต่อคิวกันครับ ด้านตรงข้ามเป็นซุ้มเล็กๆ ขายน้ำ ไอติม น้ำผลไม้ปั่น พันซ์ อะไรทำนองนี้

หอนาฬิกาปองดูเซร์

 หอนาฬิกาปองดูเซร์ นี่ก็เป็นจุดศูนย์กลางของนครแห่งความรักมิโมซ่า หอนาฬิกาเป็นหอสูงๆ ทำให้ดูเก่าๆ จากตึกสำนักงาน ก่อนจะเดินมาถึงตรงนี้ก็จะต้องผ่านตึก P สีม่วงๆ ในแผนผัง เป็นอาคารสำหรับโรงหนัง 6 มิติ ซึ่งมีเครื่องเล่นมากมายหลายอย่างในอาคารหลังใหญ่หลังเดียว ภายในประกอบด้วย
 หนัง 6 มิติ XD Theater
 Haunted House (บ้านผีสิง)
 Mirror Maze Lost city ห้องวงกตกระจก
 Formula 1 เกมรถแข่ง
 XD Dark Ride เกมยิงปืน 3 มิติ
 MAXFlight ห้องจำลองการบิน
 Kidsland มุมสำหรับเด็กๆ ที่ต้องมารอผู้ใหญ่อย่างเราๆ เข้าไปเล่นเครื่องเล่น

 ทั้งหมดที่กล่าวมา ยังไม่ได้ลองเล่นครับ บรรยายไม่ได้ เดี๋ยวคราวหน้าละกัน ตอนนี้เดินถ่ายรูปอย่างเดียวไปก่อน บริเวณใกล้ๆ กับหอนาฬิกาปองดูเซร์ จะมีคลองที่ปลูกตอกไม้เอาไว้รอบๆ ทั้ง 2 ฟาก มีหงส์กับเป็ดสีขาวว่ายน้ำสนุกสนานกลับไปกลับมา ให้เราได้ถ่ายรูปอย่างสนุกสนาน มุมนี้เป็นมุมที่คนเยอะ เพราะต่างคนต่างก็มารุมถ่ายรูปหงส์กันไม่ยอมไปไหนง่ายๆ


ค่าบริการ : ผู้ใหญ่ ราคา 50 บาท, เด็ก ราคา 25 บาท และผู้สูงอายุ, นักเรียน นักศึกษาที่แสดงบัตรประจำตัวเข้าฟรี

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
ที่อยู่ : 28/43-44 หมู่ 2 ถนนสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
โทรศัพท์ : 0 3823 7318-9, 08 2467 6444


รูปภาพอื่นๆ


 จังหวัดชลบุรี - มิโมซ่า พัทยา - Mimosa Pattaya the City of Love สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตแห่งใหม่ของพัทยา

 จังหวัดชลบุรี - มิโมซ่า พัทยา - Mimosa Pattaya the City of Love สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตแห่งใหม่ของพัทยา

 จังหวัดชลบุรี - มิโมซ่า พัทยา - Mimosa Pattaya the City of Love สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตแห่งใหม่ของพัทยา

 จังหวัดชลบุรี - มิโมซ่า พัทยา - Mimosa Pattaya the City of Love สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตแห่งใหม่ของพัทยา

 จังหวัดชลบุรี - มิโมซ่า พัทยา - Mimosa Pattaya the City of Love สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตแห่งใหม่ของพัทยา

แนะนำแหล่งที่ท่องเที่ยวอื่นๆใน จังหวัดชลบุรี

ที่ท่องเที่ยวแนะนำ
1 )ฟรอสท์ เมจิคอล ไอซ์ ออฟ สยาม (Frost Magical Ice Of Siam Pattaya) บางละมุง-พัทยา ชลบุรี
- ตำบล โป่ง อำเภอ บางละมุง ชลบุรี 20150
2 )ไทยธานี (Thai Art and Culture Village) บางเสร่ ชลบุรี หมู่บ้านวัฒนธรรมและศิลปะพัทยา
- 88 หมู่ 3 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 20250
3 )สวนน้ำรามายณะ( RamaYana Water Park )พัทยา สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ
- 9 Moo 7, Na Jomtien, Amphoe Sattahip, Chang Wat Chon Buri 20250
4 )ทิฟฟานี่โชว์ (The Tiffany's Show Pattaya)พัทยา การแสดงคาบาเร่ต์
- 464 Moo 9, Pattaya 2nd Road, Nongprue, Banglamung, Chonburi 20260
5 )โชว์ปลาโลมาพัทยา ( Pattaya Dolphin World and Resort ) ปลาโลมาโชว์ ชลบุรี
- 44/8 หมู่ 9 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
6 )โรงละครมายากลทักซิโด้ (Tuxedo Magic & Illusion Hall Pattaya)มายากลโชว์ พัทยา
- 6/149 หมู่ 6, ถนนพัทยาเหนือนาเกลือ, ตำบลตะเคียนเตี้ย อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี, 20150
7 ) ฮาร์เบอร์ พัทยา (Harbor Pattaya) เที่ยวพัทยามหาสนุกสุขเครื่องเล่นสำหรับเด็ก
- 190/25 ม.9, ถ.พัทยากลาง , ต.หนองปรือ ,อ.บางละมุง ชลบุรี 20150
8 )หาดตายาย ( ta yai beach) เกาะล้าน พัทยา ชลบุรี
- เกาะล้าน พัทยา ชลบุรี
9 )จุดชมวิวเขานม (Khao Nom View Point) เกาะล้าน ชลบุรี พัทยา
- เกาะล้าน พัทยา ชลบุรี
10 )หาดเทียน (Hard Tien Koh Lan) เกาะล้าน พัทยา ชลบุรี
- เกาะล้าน พัทยา ชลบุรี
11 )หาดแสม เกาะล้าน(Samae beach on koh larn) ชลบุรี
- อยู่บริเวณหาดแสม พัทยา เกาะล้าน ชลบุรี
12 )สวนน้ำสแปลชดาวน์ พัทยา(Splashdown Waterpark Pattaya) สวนน้ำแห่งความสนุก อำเภอบางละมุง (พัทยา) ชลบุรี
- 105/2 หมู่ 2 อำเภอบางละมุง (พัทยา) ชลบุรี
13 )อันเดอร์วอเตอร์ เวิลด์ พัทยา (Underwater World Pattaya)
- ถนนสุขุมวิท ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
14 )วิหารเซียนพัทยา Viharnra Sien อเนกกุศลศาลา สัตหีบ จ ชลบุรี
- ตั้งอยู่ อ สัตหีบ จ ชลบุรี
15 )สวนนงนุช ชลบุรี พัทยา NONG NOOCH GARDEN & RESORT
- ในเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี
16 )จุดชมวิวเขาพระตำหนักหรือ เขาพระบาท ( Pratumnak Viewpoint )
- วัดเขาพระบาท ระหว่างชายหาดพัทยาใต้กับหาดจอมเทียน
17 )สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์คอเมโซนชลบุรี ( Cartoon Network Amazone )
- นาจอมเทียน ชลบุรี ประเทศไทย
18 )จุดชมวิวเขาสามมุขริมทะเล อ่างศิลา Khao Sam Muk Viewpoint ชลบุรี
- บ้านแหลมแท่น ต.แสนสุข อ.เมือง เขาสามมุข ชลบุรี
19 )ปราสาทสัจธรรม (the sanctuary of truth) ปราสาทไม้แกะสลักสุดยอดเยี่ยม จ ชลบุรี
- 206/2 Moo 5, Soi Naklua 12, Naklua, Banglamung, Chon Buri 20150
20 )พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya เชื่อหรือไม่! พัทยา
- ชั้น 3 รอยัลการ์เด้นพัทยา บางละมุง, ชลบุรี
21 )นั่งเรือข้ามฟากท่องเที่ยวเกาะสีชัง( koh Sichang) จาก ที่เกาะลอย อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
- อำเภอเกาะสีชัง ตั้งอยู่ในอ่าวไทย นอกชายฝั่งอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
22 )ท่องเที่ยวทะเลบางแสนท่อง ทะเล เพลิดเพลินในวันหยุด
- บางแสน ต. แสนสุข จ. ชลบุรี.
23 )วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร พัทยา ชลบุรี
- ตั้งอยู่ที่บ้านห้วยใหญ่ ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
24 )วัดพระใหญ่ พัทยา Wat Phra Yai Pattaya (Big Buddha Hill)
- เทื่ยว วัดพระใหญ่พัทยา อ บางละมุง จ ชลบุรี
25 )พิพิธภัณฑ์ศิลปะในขวดแก้วอีกที่คนที่ชื่นชอบความไม่ธรรมดา เที่ยวสบายๆ สไตล์ชลบุรี
- ในอาคาร คิงสตัน ปาร์ค หมู่ 6 อยู่ทางด้านซ้ายของถนนสุขุมวิท ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
26 )ฟาร์มแกะพัทยา Pattaya Sheep Farm
- Pattaya Sheep Farm ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
27 )หมู่บ้านช้างพัทยา ตั้งอยู่ที่ 48/120 หมู่ 7 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
- 48/120 หมู่ 7 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
28 )หาดตาแหวน ในเกาะล้าน Koh Lan Pattaya ทะเลแสนสวย สายน้ำใสๆ ของ พัทยา
- เกาะล้านตั้งอยู่ในเขตตำบลนาเกลือ หมู่ที่ 7 รับโอนมาจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี
29 ) อาร์ต อิน พาราไดซ์ (Art In Paradise) พัทยา คือพิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม3มิติ
- 78/34 หมู่ 9 ถ.พัทยา สาย 2 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150 โทร.038 – 424500
30 )แหลมบาลิไฮ (พัทยาใต้) เป็นท่าเทียบเรือและท่าจอดเรือแหลมบาลีฮาย-เกาะล้าน ชลบุรี
- ที่อยู่, พัทยาใต้ อ. บางละมุง จ. ชลบุรี

แนะนำที่ท่องเที่ยว 30 ที่ท่องเที่ยวใน จังหวัดชลบุรี


แผนที่ท่องเที่ยวชลบุรี  ตัวเมือง พัทยา เกาะสีชัง เกาะล้าน บางแสน ( Pattaya Map)

ที่ท่องเที่ยวชลบุรี  ตัวเมือง พัทยา เกาะสีชัง เกาะล้าน บางแสน

1.J-Park (เจ-พาร์ค)
2.พัทยา ดอลฟิน เวิลด์( Pattaya Dolphin World and Resort)
3.สวนน้ำรามายณะ(Ramayana Water Park
4.จุดชมวิวเขาพระตำหนัก (Pratumnak Viewpoint)
5.จุดชมวิวกังหันลมเกาะล้าน
6.จุดชมวิวเขานม (Khao Nom View Point)จุดชมวิวเกาะล้าน
7.จุดชมวิวเขาสามมุขริมทะเล( Khao Sam Muk Viewpoint) อ่างศิลา
8.ทิฟฟานี่โชว์ ( Tiffany S Show Pattaya)
9.บ้านสุขาวดี (Baan sukha wa dee)
10.ปราสาทสัจธรรม (the sanctuary of truth)
10.พัทยา วอล์กกิ้ง สตรีท (Pattaya Walking Street)
11.พัทยาปาร์ค(Pattaya Park)
12.พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya
13.พิพิธภัณฑ์สมเด็จพระศรีสวรินทิรา บรมราชเทวีฯ
14.พิพิธภัณฑ์หลุยส์ ทุสโซด์ส แวกซ์เวิร์ค Louis Tussaud's Waxworks
15.มิโมซ่า พัทยา (Mimosa Pattaya)
16.เกาะสีชัง( Koh Sichang) ชลบุรี
17.หาดบางแสน(Bangsaen Beach)
18.เกาะลอย( Ko Loi )ศรีราชา- ชลบุรี
19.อุทยานรังสรรค์นวัตกรรมอวกาศ
20.สวนน้ำสแปลชดาวน์ พัทยา-(splash down water park pattaya)
21.อุทยานสามก๊ก พัทยา
21.หมู่บ้านช้างพัทยา(Pattaya Elephant Village)
22.อะเมซิ่ง อาร์ท พัทยา (Amazing Art Museum)
23.อาร์ต อิน พาราไดซ์ (Art In Paradise) พัทยา
24.โรงละครมายากลทักซิโด้(Tuxedo Magic & Illusion Hall Pattaya)
25.ฮาร์เบอร์ พัทยา (Harbor Pattaya)
26.อันเดอร์วอเตอร์เวิลด์ พัทยา Underwater World Pattaya
27เลิฟ อาร์ท พาร์ค พัทยา - Love Art Park, Pattaya
28.วิหารเซียน อเนกกุศลศาล Viharn Sien (Anek Kuson Sala)
29.สวนน้ำในธีมการ์ตูนเน็ตเวิร์ค อเมโซน ชลบุรี ( Cartoon Network Amazone )
30.สวนนงนุช ชลบุรี พัทยา( NONG NOOCH GARDEN & RESORT)
31.ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค พัทยา (Silverlake Pattaya)
32.สวิส ชีพ ฟาร์มพัทยา (Swiss Sheep Farm Pattaya) ที่เขาชีจรรย์
33.วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร (Yansangwararam Temple)
34.ค่ายนวมินทราชินี จ.ชลบุรี- Camp Navamin
35.ชุมชนบ้านชายทะเลบางละมุง
36.ตลาดจีนโบราณบ้านชากแง้ว( Chak Ngaeo Food Market)
37.ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา (Pattaya Floating Market)
38.ปารีฮัท เกาะสีชัง -Paree Hut Resort Koh Sichang
39.พิพิธภัณฑ์เท็ดดี้แบร์ พัทยา-Teddy Bear Museum
40.ฟาร์มม้าแคระ พัทยา (PIPOPONY CLUB )
41.วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม (ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ) ชลบุรี
42.สวนสัตว์เปิดเขาเขียว-Khao Kheow Open Zoo
43.สวนเสือศรีราชา-Sriracha Tiger Zoo
44.สะพานอัษฎางค์ (Asdang Bridge)
44.อัลคาซ่าร์โชว์ (Alcazar)พัทยา 
45.อีซี่คาร์ท ,พัทยา (Easy Kart ,Pattaya)  Pattaya Bali hai Pier
46.เขาชีจรรย์ (Cheejun Hill or Khao Chi Chan ) 
47.เพอคูล่าฟาร์มสัตหีบ | ฟาร์มปลาการ์ตูนสัตหีบ -Percula farm
48.เมืองจำลองพัทยา (Mini Siam Pattaya)
49.โคลอสเซียมโชว์พัทยา Colosseum Show Pattaya  Colosseum Show Pattaya (Cabaret Show)
50.เส้นทางสีม่วงดอกตะแบกบาน @ อ่างเก็บน้ำบางพระ
51.ไฟลท์ออฟเดอะกิบบอน พัทยา -Flight of the Gibbon - Chonburi
52.สะดือมังกร-หาดเตยงาม
53.บิ๊กบี ฟาร์ม -Big Bee Farm (Pattaya)
54.บียอน ลิมิต (Beyond Limits)
55.พัทยาชีพฟาร์ม-Pattaya Sheep farms
56.พัทยาชู้ทติ้ง พาร์ค - Pattaya Shooting Park
57.พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย
58.วัดพระใหญ่  (Wat Phra Khao Yai) พัทยา
59.ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ที่อ.สัตหีบ
60.ศูนย์แสดงเรือพระราชพิธีจำลอง 4 มิติ
61.อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา -(The Million Years Stone Park & Pattaya Crocodile Farm)
62.เกาะ ไผ่ พัทยา Ko Phai Pattaya
63.เกาะขามใหญ่ (Ko Kham Yai) จ.ชลบุรี
64.เกาะค้างคาว ชลบุรี (Khang Khao Island Chonburi)
65.เกาะแสมสาร (Samae San Island)
66.เวิลด์ เจมส์ คอลเลคชั่น  พัทยา
67.เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช (CentralFestival Pattaya Beach )
68.จุดชมวิวหาดตาแหวน
69.หาดตายาย (Had Ta Yai Beach)
70.หาดตาแหวน Ta Waen Beach -Koh Lan Pattaya
71.หาดทองหลาง เกาะล้าน
72.หาดนวล ( Nual Beach)
73.หาดสังวาลย์ (Hat Sangwan)
74.หาดเทียน (Tien Beach)
75.หาดแสม (Samae Beach)

ห้าง ตลาดนัด แหล่งช็อปปิ้ง พัทยา

 1. ตลาดนัดเทพประสิทธิ์พัทยา
 2. เซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช
 3. เอาท์เล็ท มอลล์ พัทยา
 4. ดิ อเวนิว พัทยา
 5. รอยัล การ์เด้น พลาซ่า พัทยา
 6. ไมค์ ช็อปปิ้งมอลล์
 7. บิ๊กซี เอ็กตร้า พัทยา (คาร์ฟูพัทยาเก่า)
 8. ตึกคอมพัทยา
 9. Harbor Pattaya (ฮาร์เบอร์ พัทยา)
 10. ตลาดเก่าอ่างศิลา
 11. ตลาดนาเกลือ
 12. ตลาดนัดคลองถมพัทยา
 13. ตลาดวัดชัยมงคลพัทยาไต้
 14. ตลาดหนองมน (Nongmon Market)
 15. ตลาดน้ำสี่ภาค ชลบุรี

ข้อมูลทั่วไปของการเดินทางมาชลบุรี

กรุงเทพและต้องการไปพัทยาด้วยรถส่วนตัวนั้น จะพบว่าการไปพัทยานั้นง่ายมาก ๆ เพราะว่าแค่ตรงไปยังเส้นบางนา-ตราด ก็จะเชื่อมต่อกับเส้นสุขุมวิทที่สามารถนำพาเราไปสู่เมืองพัทยาได้เลย ส่วนอีกเส้นทางหนึ่งก็ง่ายไม่แพ้กัน เพราะก็วิ่งตรงไปตามเส้นมอเตอร์เวย์เรื่อย ๆ ก็จะไปเชื่อมกับทางเลี่ยงเมืองที่ไปจบลงที่พัทยากลางเลยทีเดียว (แต่เราจะต้องสังเกตุป้ายทางแยกไปบางแสน กับพัทยานิดนึงตรงช่วงทางเลี่ยงเมือง) 

ในส่วนของการทางเลือกอื่น ๆ ที่จะมาพัทยาได้นั้น ก็ต้องขึ้นอยู่กับว่าคุณกำลังอยู่ที่ไหน ทางเลือกที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็จะเป็นรถประจำทางและรถแท็กซี่(กรณีชาวต่างชาติ) ซึ่งมีให้ใช้บริการทั้งสถานีขนส่งในตัวกรุงเทพเองและสนามบินสุวรรณภูมิด้วย อีกทางเลือกหนึ่งก็คือรถไฟ ซึ่งจะเหมาะสำหรับคนที่สะดวกมารถไฟหรือว่าต้องการเปลี่ยนบรรยากาศในการเดินทาง สำหรับคนที่อยู่จังหวัดไกล ๆ หน่อยก็สามารถนั่งเครื่องบินภายในประเทศมาลงที่สนามบินอู่ตะเภาได้ ซึ่งสนามบินอยู่เพียงแค่สัตหีบไม่ไกลจากพัทยามากนัก

1.  โดยรถแท็กซี่

ในกรณีของการเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิด้วยรถแท็กซี่นั้น มีรถให้บริการอยู่เต็มไปหมดเลน เพียงแต่ก่อนที่เราจะตัดสินว่าจะขึ้นคันไหนนั้น ขอให้จำไว้สักนิดนึงว่ามันมีราคามาตรฐานอยู่ ซึ่งรู้สึกว่าจะประมาณ 1,050 บาท กับค่าด่านมอเตอร์เวย์อีกราว ๆ 60 บาท

2.   รถไฟมีรถไฟ

ไปพัทยาทุกวัน ๆ ละหนึ่งเที่ยว  ขาไปเวลา 6.55 น. ขากลับเวลา บ่าย 2.40 น. ของทุกวัน      โทร. 02233-7010,02-223-7020 

3.   ทางรถยนต์

จากกรุงเทพฯไปจังหวัดชลบุรีจะใช้ได้หลายเส้นทางคือ

      - ใช้เส้นทางสายบางนา - ตราด ทางหลวงหมายเลข 34 เข้าสู่จังหวัดชลบุรี

      - ใช้เส้นทางสายกรุงเทพฯ - มีนบุรี ทางหลวงหมายเลข 304 ซึ่งจะผ่านทางฉะเชิงเทรา,บางปะกงและเข้าชลบุรี

      - ใช้เส้นทางสายเก่าถนนสุขุมวิททางหลวงหมายเลข 3 ผ่านสมุทรปราการ ถึงแยก อำเภอบางปะกงจึงใช้ทางหลวงหมายเลข 34 เข้าชลบุรี 

4. รถประจำทาง

บริษัท ขนส่ง จำกัด    โทร.1409
สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (เอกมัย)    โทร. 0 2391 2504, 0 2391 8097
สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (หมอชิต 2)    โทร. 0 2936 2852-66