Mobile web


ที่ท่องเที่ยว:แนะนำที่ท่องเที่ยว ทะเล สถานที่โบราณ ธรรมชาติ น้ำตก ภูเขาป่าไม้ ทั่วประเทศไทย

ภาคกลาง
ภาคเหนือ
ภาคตะวันออก
ภาคตะวันออกเฉืองเหนือ
ภาคตะวันตก
ภาคใต้
   

Guides and Travel Information in Thailand

Central Thailand
Northern Thailand
Eastern Thailand
North Eastern Thailand
Western Thailand
Southern Thailand
   

สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัด : จังหวัดระยองจังหวัดระยอง : ท่องเที่ยวเกาะเสม็ด( koh-samet )แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อของระยอง
ชื่อสถานที่ท่องเที่ยว : ท่องเที่ยวเกาะเสม็ด( koh-samet ) ระยอง


-ข้อมูล เกาะเสม็ด หรือ เกาะแก้วพิสดาร ในวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณี ของสุนทรภู่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อของระยอง
-ที่อยู่ เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

ค่าเข่าชม : อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า ค่าเข้า 40 บาท และ ท่าเรือ 10 บาท

ท่องเที่ยวเกาะเสม็ด( koh-samet ) ระยอง

การเดินทางเกาะเสม็ด( koh-samet )ไปทาง มอเตอร์เวย์-พัทยา แต่ขับแยกไปทาง ระยอง-แกลง ไม่ต้องเลี้ยวขวาเข้าตัวเมือง ให้ขับไปเรื่อยๆ ผ่านวัดตะพง ขับเลียบชายหาดไปถึงบ้านเพ และไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถค่ะ แถวท่าเรือจะมีบริการรับฝากรถราคาประมาณวันละ 100 บาท ต่อคันค่ะ ปลอดภัยหายห่วงรถโดยสารประจำทาง

เอกมัย

ป.1 กรุงเทพ-บ้านเพ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง เที่ยวแรก 7.30 ถึงท่าเรือบ้านเพประมาณ 10 โมง

หมอชิต

ออกทุกๆ 1 ชั่วโมง และใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมง

รถตู้อนุสาวรีย์-บ้านเพ วินรถตู้จะจอดอยู่ที่ฝั่งห้างเซ็นจูรี่อนุสาวรีย์ ราคาประมาณ 200 บาท จะลงท่าเรือไหนก็บอกได้ ระยะเวลาในการเดินทางจะค่อนข้างเร็ว แค่ 2 ชั่วโมงนิดๆ####ท่าเรือบ้านเพ ###ท่าเรือหน้าด่าน

บ้านเพ มีท่าเรือให้เลือกข้ามไปเกาะเสม็ดหลายท่าเรือใครสะดวกที่ไหนก็ขึ้นที่นั่น เพราะราคาก็พอๆ กัน ประมาณ 100 บาท/คน/เที่ยว ท่าเรือศรีบ้านเพเป็นท่าเรือแรก ขับต่อมาจะเจอท่าเรือโชคกฤษฎา ท่าเรือสะพานใหม่ ท่าเรือนวลทิพย์ และสุดท้าย ท่าเรือเทศบาลบ้านเพ โดยเรือจะออกตลอด 24 ชั่วโมง ใช้เวลาไม่เกิน 40 นาทีถึงเกาะเสม็ด และจอดที่ท่าเรือหน้าด่านเป็นหลัก หรือจะไปลงหาดหรืออ่าวอื่นๆ ก็ได้ เช่น อ่าวไผ่ อ่าวทับทิม อ่าวลุงหวัง อ่าววงเดือน อ่าวหวาย อ่าวกิ่ว อ่าวกะรัง อ่าวพร้าว

ท่าเรือไปเกาะเสม็ด

ท่าเทียบเรือเทศบาล ตำบลบ้านเพ เป็นสำหรับลูกค้าที่จะไปวงเดือน รีสอร์ท

ท่าเรือนวลทิพย์ 1 เป็นเรือที่ไปลง หาดทรายแก้ว และอ่าวน้อยหน่า โทร 038-651-508

ท่าเรือลุงหวัง อยู่ฝั่งตรงข้ามเทศบาล เยื้องไปทางซ้าย เรือจะจอดที่อ่าวลุงหวัง และอ่าววงเดือน โทร 08-1996-8477

ท่าเรือประสิทธผล (แพปลา) อยู่ใกล้กับที่ทำการกำนันตำบลบ้านเพ โทร.038-651-503-5

ท่าเรือนวลทิพย์ 2 อยู่เยื้องกับสถานีตำรวจบ้านเพ

ท่าเรือเพ สำหรับคนที่จะไปลงหาดทรายแก้ว อ่าววงเดือน อ่าวหวาย อ่าวช่อ อ่าวประการัง โทร.038 896155-6

ท่าเรือโชคกฤาดา อยู่ใกล้กับท่าเรือเสรีบ้านเพ เป็นจุดจอดเรือของ ลิม่า โคโค่ โทร.038-652040

ท่าเรือเสรีบ้านเพ เป็นจุดจอดของรีสอร์ทเครือเสม็ดกรุ๊ป โทร.038-651-134-5

ท่าเรือเร็ว สำหรับคนที่จะไปรีสอร์ท ปารดี เป็นท่าเรือส่วนตัว

ท่าเรือโชคมานะ อยูใกล้ๆกับธนาคารกรุงเทพ ติดกับบัวหลวงซุปเปอร์มาเก็ต จอดตามหาดที่ลูกค้าต้องการไป โทร.038-653-577

ท่าเรือศรีบ้านเพ ทางเข้าด้านหน้าซอยจะเป็นที่ทำการไปรษณีย์เพ เรือจะไปจอดที่ อ่าวพร้าว หาดทรายแก้ว อ่าววงเดือน หน้าด่าน อ่าวหวาย อ่าวกิ่ว โทร.038-651-901-2ค่าโดยสารเรือ


-หน้าด่าน หรือ หาดทรายแก้ว

ระยะเวลาเดินทาง 30 นาที ราคา 100 บาท

-อ่าววงเดือน

ระยะเวลาเดินทาง 40 นาที ราคา 120 บาท

-อ่าวน้อยหน่า

ระยะเวลาเดินทาง 30 นาที ราคา 120 บาท


อ่าวพร้าว

-ระยะเวลาเดินทาง 40 นาที ราคา 120 บาท

อ่าวหวาย

-ระยะเวลาเดินทาง 1 ชม. ราคา 200 บาท

อ่าวกิ่ว หรือ อ่าวกะรัง

ระยะเวลาเดินทาง 1 ชม. 10 นาที ราคา 200 บาท

หรือจะไป Speed Boat จะไปจอดหาดที่เราต้องการได้เลย เรือออกเวลา 11 โมง บ่ายโมง และ บ่ายสามโมง ราคา 250-300 ต่อคนต่อเที่ยว

นอกจากนั้นยังมีราคาค่าเข้าเกาะเสม็ด 40 บาทสำหรับคนไทย 200 บาทสำหรับชาวต่างชาติ และเด็กครึ่งราคา

การเดินทางบนเกาะเสม็ดวิธีที่สะดวกสบายก็น่าจะเป็นให้ทางรีสอร์ทมารับ หรือถ้าเป็นขาลุยอยากจะเดินทางเอง บนเกาะก็มีรถสองแถวไว้บริการค่ะ จะไปหาดไหนก็บอกเค้าได้เลย ราคา (เหมา) ประมาณ 250-300 บาท แล้วแต่ต่อรองกัน หรือคนละ 30-50 บาท ถ้าอยากเปรี้ยวซ่า ก๋ากั่นกว่านั่น ก็เช่ารถมอเตอร์ไซค์ตะลุยรอบเกาะเสม็ดกันเลย ราคาเช่าประมาณ 300 บาทต่อวัน

ชายหาดบนเกาะเสม็ดและที่พัก

บนเกาะเสม็ดมีหาดสวยๆ อยู่รอบเกาะ 15 หาด แต่ละหาดสวยไม่น้อยหน้ากันเลย เรามาทำความรู้จักแต่ละหาดกันดีกว่า

หาดทรายแก้ว>>>หาดทรายแก้ว

หาดทรายแก้ว หาดทรายขาวละเอียดเดินนุ่มเท้า หาดทรายที่สวยที่สุดบนเกาะเสม็ด และยังเป็นหาดที่คึกคักมากที่สุดอีกด้วย เพราะมีทั้งรีสอร์ท ร้านอาหาร กิจกรรมกีฬาทางน้ำ ผับ บาร์ให้บริการอยู่มากมาย เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบเฮฮาปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง รับรองว่ามาหาดนี้ไม่เหงาอย่างแน่นอน ไม่เหมาะกับคนที่รักความสงบนะจะบอกให้

รีสอร์ทและที่พักในหาดทรายแก้ว

สวัสดีโคโค่

ทิพย์เสม็ด @ เลอ บลอง

เสม็ดแกรนด์วิว รีสอร์ท

ทรายแก้ว บีช รีสอร์ท

ลิม่าเบลล่า รีสอร์ท

ต้นสัก รีสอร์ท

ทรายแก้ววิลล่า

บ้านเสม็ด ฮิลล์

เสม็ดกรีนอินน์>>>อ่าวไผ่อ่าวไผ่ อยู่ถัดจากหาดทรายแก้ว เรียกได้ว่าอยู่หาดทรายแก้วแล้วเดินมาอ่าวไผ่ได้สบายๆ เพียงแค่ข้ามโขดหินที่กั้นอยู่ อ่าวไผ่เป็นอ่าวขนาดกระทัดรัดมีหาดทรายหยาบเล็กน้อย เพราะมีเศษหอยปนอยู่บ้าง แต่น้ำใสกิ๊งๆ น่าลงเล่นเป็นที่สุด แต่อาจจะไม่คึกคักเท่ากับหาดทรายแก้ว เหมาะแก่การพักผ่อน อ่านหนังสือ นอนอาบแดด และยังมีบังกะโลราคาไม่แพงให้พัก

รีสอร์ทและที่พักในอ่าวไผ่

เสม็ด พาวิลเลียน รีสอร์ท

เจี๊ยบบังกะโล>>>อ่าวพุทรา-อ่าวทับทิม

เป็นหาดเล็กๆที่ห่างจากอ่าวไผ่เพียง 200 เมตร บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบ ไม่ค่อยมีรีสอร์ท เหมาะกับการมานั่งพักผ่อนชมวิว>>>อ่าวนวลอยู่ถัดจากหาดทับทิม เป็นหาดที่ไม่ใหญ่มากนัก ชาดหาดเป็นทรายค่อนข้างหยาบเล็กน้อยเพราะมีซากเศษหอยผสมอยู่ด้วย อาจเดินไม่นุ่มเท้ามากนัก เหมาะกับคนที่ชอบความเรียบง่าย ไม่วุ่นวาย เพราะอ่าวนวลไม่ค่อยมีสิ่งอำนวยความสะดวก>>>อ่าวช่อหรืออีกชื่อหนึ่งคือ อ่าวลุงหวัง หาดทรายขาวละเอียด เหมาะกับการเล่นน้ำ ส่วนใครที่เคยได้ยินมาว่า เสม็ดมีสะพานที่ยื่นออกไปในทะเล ก็คือที่อ่าวช่อนี่แหละค่ะ หลายๆ คนนิยมไปถ่ายรูปกัน เพราะวิวสวยบรรยากาศดี โรแมนติคเล็กๆการเดินทางมาอ่าวช่อ ให้มาลงเรือที่อ่าววงเดือนแล้วเดินขึ้นมาประมาณแค่ 100 เมตร>>>อ่าววงเดือนอ่าววงเดือน ที่มาของชื่อวงเดือน ก็เพราะลักษณะของอ่าวจะเป็นรูปโค้งคล้ายพระจันทร์เสี้ยว หาดวงเดือนเป็นอีกตัวเลือกรองลงมาจากหาดทรายแก้ว สำหรับคนที่ชอบกิจกรรมความคึกคัก อ่าววงเดือนก็ไม่แพ้หาดทรายแก้วเลย ที่พักก็มีหลากหลายแบบและไม่แพง ถ้ามากับกลุ่มเพื่อนขอแนะนำที่อ่าววงเดือนนี่แหละ แต่ถ้าชอบสงบๆ หน่อยก็ดูรีสอร์ททางหัวอ่าวการเดินทางไปอ่าววงเดือน สามารถต่อเรือเล็กจากหน้าด่านมาลงที่อ่าววงเดือนได้ หรือจะนั่งเรือตรงจากบ้านเพเลยก็ได้รีสอร์ทและที่พักในอ่าววงเดือนวงเดือนวิลล่าวิมานเสม็ด รีสอร์ทเสม็ด คาบานา รีสอร์ทมาลิบู การ์เด้น รีสอร์ทวงเดือน รีสอร์ทลาลูน บีช รีสอร์ท>>>อ่าวแสงเทียน

หรือจะเรียกสั้นๆ ว่าอ่าวเทียนก็ไม่ผิด เป็นหาดที่มีความสงบ บรรยากาศดี ค่อนข้างธรรมชาติเพราะมีที่พักเพียงแห่งเดียวจึงไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวพลุก พล่าน จึงทำให้ชายหาดดูสะอาด ใครจะมาตกปลา ดำน้ำ หรือนั่งกินลมชมวิว เคล้าเสียงคลื่นก็แนะนำอ่าวแสงเทียน>>>อ่าวลุงดำ

อยู่ติดกับหาดแสงเทียน สงบและส่วนตัว ไม่ค่อยมีผู้คนมากนัก หาดทรายละเอียดอาจไม่ขาวมากนัก มีสะพานยื่นออกไปในทะเลให้มาถ่ายรูปสวยๆ กันด้วยการเดินทางมาอ่าวลุงดำ ให้มาลงเรือที่อ่าววงเดือนแล้วให้เดินต่อมาที่อ่าวลุงดำได้เลย หรือใครจะนั่งรถสองแถวมาก็ได้ ไม่ไกลซักเท่าไหร่

อ่าวหวาย

>>>อ่าวหวาย

ด้วยเพราะว่าอ่าวหวายอยู่ไกลจากทางหัวเกาะ (หน้าด่าน) ค่อนข้างมาก นักท่องเที่ยวเลยน้อย เลยทำให้แถวนี้ยังคงความเป็นธรรมชาติไว้ได้มาก บางคนถึงกับออกปากว่า นี่แหละหาดที่สวยที่สุดของเสม็ด ไปแล้วทำให้รู้สึกว่า "นี่หาดส่วนตัวของฉัน" เพราะมีเพียงรีสอร์ทเดียวบนอ่าวนี้ ส่วนมากนักท่องเที่ยวที่นี่เป็นชาวต่างชาติ (ที่ชอบความสงบ) ซะส่วนใหญ่ ใครจะมาอ่าวหวายแนะนำให้หาหนังสือสักเล่มเสื่อสักผืน แค่นี้ก็พอแล้ว หรือจะเล่นกิจกรรมทางน้่ำอย่างการพายเรือคายัค ก็น่าสนใจไม่น้อยการเดินทางมาอ่าวหวาย หลายๆ คนนิยมเดินหรือนั่งรถสองแถวมาจากหน้าด่าน เพราะอ่าวหวายไม่ไกลจากหน้าด่านมากนักประมาณ 700-800 เมตร>>>อ่าวกิ่ว

แบ่งเป็นอ่าวกิ่วหน้าใน และอ่าวกิ่วหน้านอก ครอบคลุมทั้งฝั่งตะวังออกและตะวันตก เป็นหาดสวยไม่แพ้หาดไหนๆ ที่เกาะภูมิใจนำเสนอให้คุณได้มาดื่มด่ำไปกับบรรยากาศและธรรมชาติสวยๆ กับจุดชมพระอาทิตย์ตก ใครจะมาดำน้ำดูประการังน้ำตื้นที่นี่ก็ไม่เลวเลย อีกทั้งที่มียังมีรีสอร์ทที่สวยทีสวยที่สุดบนเกาะเสม็ดอย่าง ปารดี รีสอร์ท

การเดินทางมาอ่าวกิ่ว สำหรับใครที่ต้องการมาลงตรงที่อ่าวกิ่วเลย ามารถขึ้นเรือจากบ้านเพมาลองที่ท่าเรืออ่าวกิ่วหน้าในได้เลย หรือจะไปอ่าวกิ่วนอกก็ต่อรถสองแถวได้สะดวก

>>>อ่าวกะรัง

อ่าวกะรัง แม้จะไม่ได้เหมาะที่จะมาเดินเล่นเท่าไหร่ เพราะมีโขดหินค่อนข้างเยอะ แต่ลงเล่นน้ำ หรือดำน้ำชมประการังก็น่าประทับใจไม่น้อย กับความเป็นธรรมชาติที่ยังคงสวยงามอยู่ ช่วงปลายปียังมีกิจกรรมสุดฮิตอย่างการตกปลาอีกด้วย ใครจะว่าท้ายเกาะอย่างอ่าวกะรังไม่น่าสนใจ ขอเถียงว่าถ้าได้มาเห็นจุดชมวิวของที่นี่ จะต้องเปลี่ยนคำพูดอย่างแน่นอน

การเดินทางมาอ่าวกะรัง สามารถนั่งมาจากท่าเรือเพได้เลย แต่จะต้องลงแพกลางทะเลแล้วค่อยลากเข้าฝั่งเพราะหินและประการังเยอะเรือเข้า ไม่ได้

อยู่ไม่ไกลจากหน้าด่านมากนัก ชายหาดของอ่าวพร้างจะค่อนข้างกว้าง เห็นแล้วอยากจะชักชวนเพื่อนมาเล่นวอลเล่ย์บอลชายหาดเลย ที่พักรีสอร์ทต่างๆ มีให้เลือกอยู่หลายที่หลายราคา ถ้าจะหาจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดของเสม็ด ก็ต้องที่อ่าวพร้าว คอนเฟิร์ม ฟันธง

ด้วยประการทั้งปวง ว่าสวยเลอค่ามาก

รีสอร์ทและที่พักอ่าวพร้าว

>>>อ่าวพร้าว รีสอร์ท

เลอ วิมาน คอทเทจ แอนด์ สปา

ลิมา โคโค่ รีสอร์ท

อ่าวขามอยู่ถัดขึ้นมาจากอ่าวพร้าว เป็นหาดที่นักท่องเที่ยวไม่ค่อยมากันนัก นอกจากว่าจะมาลงเรือที่นี่ (มีท่าเรือ) เพื่อไปอ่าวพร้าว เพราะชายหาดของอ่าวขามจะเต็มไปด้วยโขดหินจึงไม่เป็นที่นิยม

อ่าวน้อยหน่า


อยู่ใกล้กับหน้าด่านจึงสะดวกเรื่องการเดินทาง แม้จะใกล้กับท่าเรือ แต่ไม่ใช่ว่าจะมีผู้คนพลุกพล่าน อึกทึกครึกโครมแต่อย่างใด ที่นี่ยังคงความสงบส่วนตัวค่อนข้างดีเลย เหมาะกับการมาเล่นน้ำทะเล นั่งเล่นจิบเบียร์ชิลๆ ริมหาด ส่วนที่พักก็มีให้เลือกตามชอบหลายที่การเดินทางมาอ่าวน้อยหน่า เรือจากบ้านเพจะมาถึงท่าเรืออ่าวน้อยหน้าเป็นที่แรกสามารถลงที่นี่ได้เลยไม่ต้องเลยไปหน้าด่าน

รีสอร์ทและที่พักในอ่าวน้อยหน้า

เสม็ดคลับ รีสอร์ท

เสม็ดคลิฟ รีสอร์ท

หมู่บ้านทะเล รีสอร์ท

รีสอร์ทและที่พักในอ่าวกลาง

บ้านพลอยสี รีสอร์ท

อ่าวลูกโยน

หาดทรายขาวละเอียดและเป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยานแห่งชาติอีกด้วย สามารถมาตั้งเต้นท์ได้ สงบและสวยมากๆ เพราะเค้าอนุรักษ์ธรรมชาติไว้เป็นอย่างดี แต่อ่าวลูกโยนไม่มีร้านอาหาร แนะนำว่าไปทานอาหารกันที่หาดทรายแก้ว แล้กลับมาดื่มด่ำกับบรรยากาศสวยๆ ของอ่าวลูกโยนดำน้ำเกาะกุฎี

เกาะทะลุ

ทัวร์ เกาะทะลุ ดำน้ำ ตั้งแคมป์ เกาะกุฎี อยู่ห่างจากเสม็ดประมาณ 6 กม. ติดต่อเช่าเรือจากบ้านเพได้เลย บนเกาะมีกิจกรรมอย่างเดินป่า ตั้งแคมป์ที่นี่ไม่มีที่พัก แต่มีบริการเช่าเต้นท์ 200 บาท ต่อคนต่อคืน หรือที่นิยมที่สุดคือดำน้ำดูประการังรอบเกาะ

ชมวิวเกาะทะลุศูนย์วิจัยและพัฒนาประมง

ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมง-กระชังปลา

เที่ยวศูนย์วิจัยและพัฒนาประมง กระชังปลา เป็นอีกที่ ที่นักท่องเที่ยวจะแวะเวียนมาให้อาหารปลากันบ่อย ที่กระชังปลาแห่งนี้มีปลาทะเลตัวใหญ่บิ๊กบึ้ม ให้ดูมากมาย หรือเต่า ฉลามก็มีนะเออ ศูนย์วิจัยนี้อยู่กลางทะเลต้องนั่งเรือออกมาเท่านั้น การเดินทางก็ไม่ไกลจากฝั่งเกาะเสม็ดมากนักติดต่อศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่งระยอง โทร (038) 655-191กิจกรรมอื่นๆผับ บาร์ คึกคักสุดๆ ก็ต้องมากันที่หาดทรายแก้ว และอ่าวไผ่ตกหมึก หรือ ไดหมึก อ่าวทับทิม เป็นกิจกรรมยอดฮิตยามค่ำคืน เริ่มออกเรือกันตอน 6 โมงเย็นกลับเที่ยงคืน ราคาอยู่ที่ประมาณคนละ 500 บาทพายเรือคายัค มีให้พายกันหลายๆ หาด สนนราคาประมาณ 150 บาท ต่อชั่วโมงชมพระอาทิตย์ตกดิน ใครมากับแฟนก็แนะนำให้จูงมือกันไปโรแมนติคกับการชมพระอาทิตย์ตกดินที่อ่าว พร้าว ที่ถือว่าเป็นจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยที่สุดกิจกรรมอื่นๆ เล่นน้ำทะเล กีฬาชายหาด บานาน่าโบ๊ท ปาร์ตี้ริมหาดช่วงเวลาเที่ยวเกาะเสม็ดเกาะเสม็ดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีผู้คนแวะเวียนไปได้ตลอดทั้งปี แต่เพียงแค่ต้องเช็คสภาพอากาศในช่วงมรสุมกันหน่อย ช่วงฤดูฝนของเสม็ด คือ เดือนพฤษภาคม-กันยายน ช่วงเดือนพฤษภาคมอาจจะพบมรสุมและคลื่นลมแรง เดือนสิงหาคมจะมีฝนตกอยู่เรื่อยๆเกาะเสม็ดถือว่าเป็น สวรรค์ของการพักผ่อน เลยก็ว่าได้ ทั้งๆ ที่ไม่ไกลกรุงเทพมากนัก แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติไว้ได้เป็นอย่างดีด้วยการบริหารจัดการของเกาะไม่ ให้ชาวต่างชาติเข้ามามีสัมปทานบนเกาะได้ แต่ละรีสอร์ทจึงเป็นของคนในพื้นที่จริงๆ จึงไม่ดูเป็นเกาะที่แออัดไปด้วยรีสอร์ทเยอะจนเกินไป จึงไม่น่าแปลกใจที่เกาะเสม็ดสร้างความน่าประทับใจของผู้คนที่มาเยือนเกาะ เสม็ด ... ก็ต้องเสร็จ (เกาะเสม็ด) จริงๆ

การเดินทางไปเกาะ จะมีเรือจากท่าเรือบ้านเพ บริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง ค่าโดยสารระหว่างบ้านเพ-เกาะเสม็ด (ไป-กลับ 100 บาท/ท่าน) ใช้เวลาเดินเรือประมาณ 40 นาที ส่วนเรือ speed boat อยู่ที่คนละ 250 บาทหรือเหมาลำประมาณ 1,500 - 2,600 บาทการเดินทางบนเกาะ มีถนนเพียงสายเดียว เป็นทั้งถนนคอนกรีตและถนนดิน และบนเกาะก็มีรถสองแถว(TAXI) บริการไปตามหาดต่าง ๆ ค่ารถประมาณ 10-500 บาท ขึ้นอยู่กับระยะทาง หากต้องการจะเหมาเที่ยวทั้งเกาะราคาประมาณ 800 บาท สำหรับนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัยและสนใจมอเตอร์ไซต์เช่า ราคาเริ่มต้นที่ 300 บาท

รูปภาพอื่นๆ


 จังหวัดระยอง - ท่องเที่ยวเกาะเสม็ด( koh-samet ) ระยอง

 จังหวัดระยอง - ท่องเที่ยวเกาะเสม็ด( koh-samet ) ระยอง

 จังหวัดระยอง - ท่องเที่ยวเกาะเสม็ด( koh-samet ) ระยอง

 จังหวัดระยอง - ท่องเที่ยวเกาะเสม็ด( koh-samet ) ระยอง

 จังหวัดระยอง - ท่องเที่ยวเกาะเสม็ด( koh-samet ) ระยอง

 จังหวัดระยอง - ท่องเที่ยวเกาะเสม็ด( koh-samet ) ระยอง

 จังหวัดระยอง - ท่องเที่ยวเกาะเสม็ด( koh-samet ) ระยอง

 จังหวัดระยอง - ท่องเที่ยวเกาะเสม็ด( koh-samet ) ระยอง

แนะนำแหล่งที่ท่องเที่ยวอื่นๆใน จังหวัดระยอง

ที่ท่องเที่ยวแนะนำ
1 )อ่าวนวล (Ao Nuan) เกาะเสม็ด เพ ระยอง
- อ่าวนวล เกาะเสม็ด ต.เพ จ.ระยอง
2 )อ่าววงเดือน ( Ao Wong Duean Beach) เกาะ เสม็ด ระยอง
- ต.เพ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 21160
3 )อ่าวพร้าว ( Ao Prao Ko Samet ) อ่าวพร้าว เกาะเสม็ด ระยอง
- อ่าวพร้าว เกาะเสม็ด ระยอง
4 )อ่าวลุงดำ (Ao lung Dum) เกาะเสม็ด เพ จังหวัดระยอง
- อ่าวลุงดำ เกาะเสม็ด ตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
5 )หาด ทรายแก้ว เกาะ เสม็ด ( Hat Sai Kaew Beach)
- หาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด
6 )อ่าวแสงเทียน( Ao Sangthian Beach ) เกาะเสม็ด ระยอง
- อ่าวแสงเทียน เกาะเสม็ด ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง
7 )อนุสาวรีย์สุนทรภู่ (Sunthon Phu Monument Hall) บ้านกร่ำ อ.แกลง จ.ระยอง
- แกลง-แหลมแม่พิมพ์ ที่ ต.บ้านกร่ำ อ.แกลง จ.ระยอง
8 )อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง (Khao Chamao-Khao Wong National Park)จ.ระยอง
- อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง ตู้ปณ.11 อำเภอแกลง จังหวัดระยอง 21110
9 )อ่าวกิ่ว (Kiu Beach) เกาะเสม็ด จ.ระยอง หาดทรายขาว
- อ่าวกิ่ว เกาะเสม็ด จ.ระยอง
10 )อ่าวปะการัง (Ao Pakarang) เกาะเสม็ด จังหวัด ระยอง
- อ่าวปะการัง เกาะเสม็ด จ.ระยอง
11 )ทุ่งโปรงทอง(Tung Prong Thong) ปากน้ำประแส จังหวัดระยอง
- หมู่ 7 ปากน้ำประแส อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
12 )อุทยานแห่งชาติ เขาชะเมา-เขาวง น้ำตกเขาชะเมา ถ้ำเขาวง จังหวัดระยอง
- อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง ตู้ปณ.11 อำเภอแกลง จังหวัดระยอง 21110 โทรศัพท์ 0 3802 0510
13 )เที่ยวระยอง อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า (Khao Laem Ya) จ. ระยอง
-
14 )เที่ยวทะเล สวนสน บ้านเพ ระยอง
- 3143 ถนน เพ-แกลง-กลำ ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง
15 )หาดแม่รําพึง (Mae Rumphueng Beach) Rayong, จังหวัดระยอง
- ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองระยอง 12 กม. แกลง ระยอง

แนะนำที่ท่องเที่ยว 15 ที่ท่องเที่ยวใน จังหวัดระยอง


แผนที่แนะนำแหล่งที่ท่องเที่ยวใน จังหวัดระยอง

41.ที่ท่องเที่ยวจังหวัดระยอง

01.อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง(Khao Chamao-Khao Wong National Park)
02.จุดชมวิวเกาะเสม็ดใกล้อ่าวพร้าว  ( Ao Prao View point )
03.จุดชมวิวเกาะเสม็ดใกล้อ่าวลุงดำ( Sun set point)
04.จุดลงเรือเกาะเสม็ด (  Samet Municipality Pier)
05.ทุ่งโปรงทอง
06.นำ้ตกคลองปลาก้าง (Klong Pla Kang Water Fall)
07.ปากน้ำประแส อำเภอแกลง
08.สวนสน บ้านเพ ระยอง
09.หาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง
10.หาดแม่รําพึง (Mae Rumphueng Beach)
11.อนุสาวรีย์สุนทรภู่(Sunthon Phu Monument Hall)
12.อุทยานแห่งชาติ เขาชะเมา-เขาวง น้ำตกเขาชะเมา (Khao Chamao-Khao Wong National Park)
13.อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด (Khao Laem Ya)
14.อ่าวกิ่ว (Kiu Beach)เกาะเสม็ด
15.อ่าวนวล (Ao Nuan)เกาะเสม็ด
16.อ่าวพร้าว Ao Prao (Ko Samet, Thailand)เกาะเสม็ด
17. อ่าวไผ่ (Ao Phai) เกาะเสม็ด
18.อ่าววงเดือน (Wong Duean Beach) เกาะเสม็ด
19.อ่าวแสงเทียน( Ao Sangthian Beach )เกาะเสม็ด
20.ท่าเรือนวลทิพย์ ( Nuan Tip Pier)ไปเกาะเสม็ด
21.เกาะกุฎีและเกาะทะลุ (Ko Ku Dee)
22.เกาะค้างคาว(ko Khangkhao)
23.ตลาดน้ำเกาะกลอย
24.ถนนยมจินดา ถนนคนเดิน (Yomjinda Road)
25.พระเจดีย์กลางน้ำ จังหวัดระยอง (Phra Samut Chedi Klang Nam)
26.พิพิธภัณฑ์หนังใหญ่วัดบ้านดอน
27.สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง (Rayong Aquatic Animal Husbandry Station)
28.สวนวังแก้วและหาดวังแก้ว (Suan Wang Kaew)
29.สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
30.หาดดวงตะวัน
31.หาดพยูน(Phayun Beach)
32.หาดพลา (Hat Phla)
33.หาดแม่พิมพ์ (แหลมแม่พิมพ์) Mae Pim Cape 
34.หาดแสงจันทร์
35.อ่าวไข่ แหลมตาล อ่าวมะขามป้อม
36.เกาะมันกลาง (Ko Man Klang)
37.เกาะมันนอก(Ko Man Nork)
38.เกาะมันใน (Ko Man Nai)
39.อ่าวลุงดำ(Ao lung Dam)
40.อ่าวปะการัง
41เกาะทะลุ ( Ko Ta Lu ) ระยอง

ที่ท่องเที่ยวบนเกาะเสม็ด

 

 1. อ่าวพร้าว เกาะเสม็ด
 2. อ่าววงเดือน เกาะเสม็ด
 3.  หาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด
 4. อ่าวน้อยหน่า เกาะเสม็ด
 5. อ่าวหวาย เกาะเสม็ด
 6. อ่าวกิ่ว เกาะเสม็ด
 7. อ่าวปะการัง เกาะเสม็ด
 8. อ่าวไผ่ เกาะเสม็ด
 9. อ่าวแสงเทียน เกาะเสม็ด
 10. จุดชมวิวท้ายเกาะ เกาะเสม็ด
 11.  อ่าวกะรัง เกาะเสม็ด
 12. อ่าวลุงดำ เกาะเสม็ด
 13. อ่าวทับทิม เกาะเสม็ด
 14. อ่าวสับปะรด เกาะเสม็ด

ที่ท่องเที่ยวอำเภอเมืองระยอง

 1. หาดสุชาดา
 2. หาดแม่รำพึง บ้านก้นอ่าว
 3. เขาแหลมหญ้า
 4. ตลาดบ้านเพ
 5. อุทยานเขาแหลมหญ้า เกาะเสม็ด
 6. เกาะเสม็ด, ระยอง
 7. สวนสน (สวนรุกชาติเพ)
 8. เกาะกุฎี
 9. ถนนยมจินดา
 10. เกาะทะลุ
 11. ศาสสมเด็จพระเจ้าตากสิน
 12. วัดป่าประดู่
 13. ศาลหลักเมือง
 14. ปากน้ำระยองและหาดแหลมเจริญ
 15. พระเจดีย์กลางน้ำ
 16. สวนศรีเมือง
 17. ท่าเรือเทศบาล
 18. หาดทรายทอง
 19. หาดแหลมเจริญ
 20. ท่าเรือหน้าด่าน
 21. หาดแสงจันทร์
 22.  สวนพฤกษชาติโสภา
 23.  ตลาดตะพง ระยอง
 24. เกาะกรวย เกาะขาม เกาะปลาตีน
 25. วัดโขดทิมธาราม
 26.  ท่าเรือนวลทิพย์
 27.  อ่าวช่อ เกาะเสม็ด
 28. สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ ระยอง
 29. วัดบ้านแลง
 30. ลานหินขาว
 31. สตรอเบอรี่ทาวน์

ที่ท่องเที่ยวอำเภอแกลง

 1. แหลมแม่พิมพ์
 2. อนุสาวรีย์สุนทรภู่
 3. วัดสารนารถธรรมาราม
 4. เกาะมันใน
 5.  เกาะมันกลาง และ เกาะมันนอก
 6. แม่น้ำประแสร์
 7. สวนวังแก้ว
 8. หมู่เกาะมัน
 9. ถ้ำเขาวง ระยอง

ที่ท่องเที่ยวอำเภอบ้านฉาง

 1. หาดพยูน และ หาดพลา

ที่ท่องเที่ยวอำเภอบ้านค่าย

 1. สวนสุภัทรา

ที่ท่องเที่ยวอำเภอปลวกแดง

 1. อ่างเก็บน้ำดอกกราย

ที่ท่องเที่ยวอำเภอเขาชะเมา

 1. น้ำตกเขาชะเมา
 2. อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง
 3. ผาสวรรค์
 4. น้ำตกคลองปลาก้าง
 5. ศาลสมเด็จกรมหลวงชุมพรฯ
 6. น้ำตกคลองหินเพลิง

รถโดยสารประจำทาง ( เอกมัย, หมอชิด ,สายไต้ ,อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ )
มีบริการรถโดยสารประจำทาง ทั้งรถปรับอากาศ และรถธรรมดา จากกรุงเทพฯ มายังจังหวัดระยอง ตั้งแต่เวลา 04.00 - 22.00 น. และจากระยองไปยังกรุงเทพฯ ตั้งแต่เวลา 03.30 - 21.10 น. นอกจากนี้ยังมีรถโดยสารจากระยองไปยังจังหวัดอื่นๆ อาทิ เชียงใหม่ เชียงราย (แม่สาย) หนองคาย อุบลราชธานี ขอนแก่น และอุดรธานี 

มีบริการรถโดยสารประจำทางจากกรุงเทพฯ มายัง จ.ระยอง ตั้งแต่เวลา 04.00-22.00 น.
 
สถานีขนส่งเอกมัย
สถานีขนส่งหมอชิต
บ.ระยองทัวร์ 0 2712 3662 0 2936 1216
บ.เชิดชัยทัวร์ 0 2391 2237 0 2936 0199
บ.ขนส่งจำกัด 0 2391 2504 0 2936 2852-66 ต่อ 311

มีบริการรถโดยสารประจำทางจากจ.ระยอง ไปยัง กรุงเทพฯ ตั้งแต่เวลา 03.00-21.30 น.

บ.ระยองทัวร์ 0 3886 1354-5  
บ.เชิดชัยทัวร์ 0 3867 4144 (สามย่าน)  
  0 3861 1528 (เพ)  
บ.ขนส่งจำกัด 0 3861 1378  
บ.นครชัยแอร์ 0 3861 6009  

รถยนต์ 
สามารถเดินทางมายัง จ.ระยองได้ 5 เส้นทาง ดังนี้
เส้นทางที่ 1 : ทางหลวงหมายเลข3 (ถนนสุขุมวิท) เริ่มต้นจากกรุงเทพฯ ผ่าน อ.บางปู - อ.บางประกง - จ.ชลบุรี - บางแสน - ศรีราชา - พัทยา - หาดจอมเทียน - สัตหีบ - อ.บ้านฉาง จนถึงอำเภอเมือง จ.ระยอง รวมระยทางทั้งสิ้น 220 กม.
เส้นทางที่ 2 : ทางหลวงหมายเลข 34 (ถนนบางนา - ตราด) เป็นเส้นทางที่มีผู้นิยมใช้เป็นจำนวนมาก โดยมีจุดเริ่มสิ้นสุดทางด่วน ด่านฉลิมนคร อ.บางนา ผ่าน อ.บางพลี - อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ และ เชื่อมต่อกับทางหลวงหมายเลข 3 ที่ กม. ที่ 70 อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทราจากนั้นจะผ่านเส้นทางเดียวกันกับเส้นทางที่ 1 รวมระยะทางทั้งสิ้น 220 กม.
เส้นทางที่ 3 : ทางหลวงหมายเลข 36 (บายพาส 36) จาก กรุงเทพฯ ใช้เส้นทางเดียวกับเส้นทางที่ 2 จนถึง กม.ที่ 140 อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เลี้ยวซ้ายเข้าสุ่ทางหลวงหมายเลข 36 จากนั้นเดินทางต่อไปยัง จ.ระยองด้วยระยะทางเพียง 70 กม. รวมระยะทางทั้งสิ้น 210 กม
เส้นทางที่ 4 : ทางหลวงหมายเลข 344 (ถนนสายบ้านบึง - แกลง) เริ่มต้นที่ จ.ชลบุรี ผ่าน อ.บ้านบึง - หนองใหญ่ - อ.วังจันทร์ และสิ้นสุดที่อำเภอแกลง ระยะทาง 100 กม. (กรุงเทพฯ - ชลบุรี 80 กม.) เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางมายังแหล่งท่องเที่ยวในเขต อ.แกลง หรือเดินทางไปยัง จ.จันทบุรี หรือ จ.ตลาด หากต้องการเดินทางเข้าสู่ อ.เมือง จ.ระยอง ต้องใช้ทางหลวงหมายเลข 3 ย้อนกลัยมาอีก 42 กม.
เส้นทางที่ 5 : ทางหลวงหมายเลข 7 (สายมอเตอร์เวย์) เริ่มต้นที่ถนนพัฒนาการ เขตประเวศ กรุงเทพฯ และสิ้นสุดที่ จ.ชลบุรี ระยะทาง 75 กม. จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 36 อีก 100 กม. จะถึง อ.เมือง จ.ระยอง รวมระยะทางทั้งสิ้น 175 กม. 
ระยะทางจากตัวเมืองระยองไปยังสถานที่ต่างๆ
พัทยา 65 กม.
จันทบุรี 110 กม.
ตราด 180 กม.
อ.บ้านฉาง 28 กม.
หาดพยูน 33 กม.
หาดพลา 36 กม.
สนามบินอู่ตะเภา 35 กม.
กิ่ง อำเภอนิคมพัฒนา 33 กม.
สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพฯ 26 กม.
อ.ปลวกแดง 47 กม.
อ่างเก็บน้ำดอกกราย 35 กม.
โรงงานโลตัส 30 กม.
อ.บ้านค่าย 12 กม.
สวนสุภัทราแลนด์ 30 กม.

 

การเดินทางไปอุทยานแห่งชาติเขาชะเมาโดยรถประจำทาง
จากสถานีขนส่งระยอง ต่อรถโดยสารประจำทาง ระยอง - จันทบุรี ลงที่ตลาดเขาดินใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชม. จากนั้นใช้บริการรถสองแถวตลาดเขาดิน-เขาชะเมา อัตราค่าโดยสารท่านละ 15 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที บริการตั้งแต่เวลา 07.00 – 15.20 น. และในการเดินทางกลับควรนัดหมายรถสองแถวให้มารับค่าบริการเหมาราคา 150 - 200 บาท ต่อเที่ยว

 

การเดินทางบนเกาะเสม็ด
มีบริการรถสองแถว อัตราค่าบริการต่อคนราคา 20 – 100 บาท และในอัตราเหมาตั้งแต่ 
200 - 800 บาท ขึ้นอยู่กับปลายทาง

อ.เมือง 0 กม.
มาบตาพุด 12 กม.
หาดแม่รำพึง 11 กม.
บ้านก้นอ่าว 22 กม.
สวนพฤกษชาติโสภา 17 กม.
บ้านเพ 19 กม.
สวนสน 23 กม.
อ.แกลง 50 กม.
วังแก้ว 38 กม.
แหลมแม่พิมพ์ 45 กม.
อนุสาวรีย์สุนทรภู่ 48 กม.
ปากน้ำประแสร์ 66 กม.
อ.เขาชะเมา 80 กม.
น้ำตกเขาชะเมา 71 กม.
ถ้ำเขาวง 78 กม.


ตารางเรือโดยสารจากบ้านเพไปเกาะเสม็ด
มีเรือโดยสารไปยังหาดต่าง ๆ ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น. ราคาประมาณ 50-80 บาท ต่อคนต่อเที่ยว ขึ้นอยู่กับระยะทาง ติดต่อโดยตรงได้ที่ท่าเรือท่องเที่ยว

ท่าเรือนวลทิพย์         0 3865 1956
ท่าเรือเพ                   0 3889 6155-6
ท่าเรือศรีบ้านเพ        0 3865 1901
ท่าเรือเสรีบ้านเพ       0 3865 1134-5
ท่าเรือโชคมานะ        0 3865 3577 
ท่าเรือโชคกฤษดา     0 3865 2040

ตารางรถสองแถว
เส้นทาง / สีรถ ผ่านแหล่งท่องเที่ยว เวลา ราคา(บาท)
ระยอง - อัสสัมชัญ
สีแดง ห้างแหลมทอง 05.00 – 21.00 น.
(ทุก 5– 10 นาที) 5 บาท

ระยอง - ปากน้ำ
สีน้ำเงินเข้ม วัดป่าประดู่,วัดลุ่มฯ,แหลมเจริญ 05.00 – 18.00 น.
(ทุก 5– 10 นาที) 5 - 10 บาท

ระยอง – นิคม
สีขาว ห้างบิ๊กซี,ห้างแมคโคร 05.00 – 20.00 น.
(ทุก 15 - 20 นาที) 12 บาท

ระยอง – มาบตาพุด
สีแดง - 05.00 – 20.00 น.
(ทุก 10 - 15 นาที) 7 บาท

ระยอง – บ้านฉาง
สีแดง สนามกอล์ฟเซนจูรี่ 04.30 – 20.30 น.
(ทุก 10 – 15 นาที) 10 บาท

ระยอง – ตะพง
สีขาว วัดป่าประดู่,ตลาดตะพง 05.00 – 18.00 น.
(ทุก 5 - 10 นาที) 5 - 7 บาท

ระยอง – ในไร่
สีฟ้า หาดแม่รำพึง,บ้านก้นอ่าว 06.00 – 18.00 น.
(ทุก 15 นาที) 10 บาท

ระยอง – วังแก้ว
สีขาว แยกท่าเรือแกลง,โรงแรมหินสวย – น้าใส 06.00 – 18.00 น. (ทุก 15 นาที) 15 บาท

ระยอง – แหลมแม่พิมพ์
สีน้ำเงินเข้ม บ้านเพ,สวนสน,แหลมแม่พิมพ์ 06.15 – 18.00 น.
(ทุก 15 นาที) 15 - 20 บาท

แหลมแม่พิมพ์ – แกลง
สีเขียว แหลมแม่พิมพ์,อนุสาวรีย์สุนทรภู่,
วัดวังหว้า 05.30 – 17.00 น.
(ทุก 10 - 15 นาที) 20 บาท

ระยอง - แกลง
สีเหลือง วัดสารนารถธรรมาราม 06.00 – 18.00 น.
(ทุก 10 นาที) 20 บาท

ตลาดเขาดิน –เขาชะเมา
สีเขียว น้ำตกเขาชะเมา
น้ำตกคลองปลาก้าง 06.00 – 16.00 น.
(ทุก 20 นาที) 20 บาท

ขอบคุณข้อมูลการการเดินทางจากการท่องเที่ยวจังหวัดระยอง

หมายเหตุ การเดินทางด้วยรถมอเตอร์ไซค์ รับจ้างควรพิจารณาสอบถามให้ดีเป็นพิเศษเพราะจากการทดสอบการเดินทางจริงของ admin เคยจ่ายค่ายสารสูงเกินจริงมาแล้ว กิโลเมตร ละ 30 บาท ยกตัวอย่าง เช่น ถ้าถามว่าจากตัวเมืองระยองไปแม่รำพึงราคาเท่าไหร่ เขาจะบอกว่า 30 พอถึงแม่รำพึง 20 กิโลเมตร ก็ 20*30 = 600 ครับ++ ไม่เชื่อลองไปถามเองดูครับ บางคันก็ดีหน่อยบอกตรงว่า 200-300 แต่ถ้าคันไหนบอก 30 ให้คิดซักนิด เพราะจากการสอบถามคนที่อยู่แถวนัั้นนักท่องเที่ยว โดนมาหลายคน ทั้งคนไทยและฝรั่งทำให้ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเสียครับ....ถ้าคิดว่าจะเที่ยวเกาะเสม็ด ควรใช้บริการรถบัส รถตู้ที่ไปส่งสุดสายที่บ้านเพเลยครับจะต่อเรือได้เลยใกล้ๆ แต่ถ้าจะเที่ยวแม่รำพึงก็นั่งสองแถวที่จอดข้างขนส่งถามคนแถวนั้นรู้หมด หรือ จอดข้าง 7-11 ครับ ราคา ไม่เกิน 20 บาท

ร้านของฝาก ของที่ระลึก จังหวัดระยอง


1.รวมธุรกิจร้านขายของฝาก ของที่ระลึก อาหารทะเลสด อาหารทะเลแปรรูป ผลไม้สด ผลไม้แปรรูป สินค้าโอทอป OTOP สินค้าหัตถกรรม สินค้าท้องถิ่น ของจังหวัดระยอง

2.ตลาดศูนย์การค้าสตาร์ อ.เมือง – ผลไม้สด ผลไม้แปรรูป อาหารทะเลสด และ แห้ง สินค้าโอทอป โทร.038-614-901

3.ตลาดตะพง อ.เมือง – ผลไม้สด ผลไม้แปรรูป อาหารทะเลสด และ แห้ง สินค้าโอทอป อบต.ตะพง โทร.038-664-053

4.ตลาดบ้านเพ อ.เมือง – ผลไม้สด ผลไม้แปรรูป อาหารทะเลสด และ แห้ง สินค้าโอทอป เทศบาลตำบลบ้านเพ โทร.038-651-160

5.หมู่บ้านโอทอปบ้านเพ อ.เมือง – สินค้าโอทอป ขึ้นชื่อของจังหวัดระยอง เทศบาลตำบลบ้านเพ โทร.038-651-160

6.ศูนย์โอทอป อ.วังจันทร์ – สินค้าโอทอป ขึ้นชื่อของจังหวัดระยอง โทร.089-833-4004

ห้างสรรพสินค้า สินค้าอุปโภค บริโภค จังหวัดระยอง

1.สตาร์ พลาซ่า อ.เมือง – โทร.038-875-400-14

2.บิ๊กซี อ.เมือง – โทร.038-875-400-9

3.เทสโก้ โลตัส อ.เมือง – โทร.038-800-555

4.แม็คโคร อ.เมือง – โทร.038-875-290-300

5.ห้างแหลมทอง อ.เมือง – โทร.038-808-892-908

6.ห้างแสงทอง อ.เมือง – โทร.038-808-468-9

7.ร้านวรรณ อ.เมือง – โทร.038-612-201